Bản hợp đồng bí ẩn

0 Nguyễn tuyên ((Theo Trutv))
(ANTĐ) - Ở tuổi 55, bà Jeanne Tovrea, vợ của vị triệu phú quá cố Ed Tovrea, sống một mình trong ngôi nhà tuyệt đẹp bên sườn đồi ở East Lincoln Drive, Phoenix, bang Arizona (Mỹ). Nửa đêm 1-4-1988, trong lúc bà Jeanne đang ngủ say thì một đối tượng trèo qua cửa sổ phòng bếp vào nhà. Kẻ đột nhập ngắt đường dây điện thoại sau đó tiến tới phòng ngủ.

Bản hợp đồng bí ẩn

(ANTĐ) - Ở tuổi 55, bà Jeanne Tovrea, vợ của vị triệu phú quá cố Ed Tovrea, sống một mình trong ngôi nhà tuyệt đẹp bên sườn đồi ở East Lincoln Drive, Phoenix, bang Arizona (Mỹ). Nửa đêm 1-4-1988, trong lúc bà Jeanne đang ngủ say thì một đối tượng trèo qua cửa sổ phòng bếp vào nhà. Kẻ đột nhập ngắt đường dây điện thoại sau đó tiến tới phòng ngủ.

Bà Jeanne cùng chồng Ed Tovrea

Đột nhập táo tợn

Ở tuổi 55, bà Jeanne Tovrea, vợ của vị triệu phú quá cố Ed Tovrea, sống một mình trong ngôi nhà tuyệt đẹp bên sườn đồi ở East Lincoln Drive, Phoenix, bang Arizona (Mỹ). Nửa đêm 1-4-1988, trong lúc bà Jeanne đang ngủ say thì một đối tượng trèo qua cửa sổ phòng bếp vào nhà. Kẻ đột nhập ngắt đường dây điện thoại sau đó tiến tới phòng ngủ. Rồi hắn cầm lấy chiếc gối chụp lên đầu bà Jeanne, bắn 5 phát đạn ở cự ly gần khiến bà chết ngay tại chỗ. Kẻ sát nhân sau đó lục lọi phòng ngủ, hộp trang sức và ví tiền của nạn nhân trước khi mở cửa tẩu thoát.

Cửa bị mở khiến chuông báo động vang lên lúc 0h45, thu hút sự chú ý của hàng xóm. Ngay sau đó, cảnh sát đã tới hiện trường. Điều khiến các nhân viên điều tra khó hiểu là không có vật dụng gì quan trọng trong ngôi nhà bị lấy đi, hiện trường vụ án dường như được dàn dựng để trông giống một vụ trộm. Trong khi đó, những dấu vân tay hung thủ để lại tại hiện trường lại không có trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát. Các nhân viên điều tra chuyển sự chú ý tới những người thân của bà Jeanne và tờ di chúc cuối cùng của người chồng quá cố với hy vọng tìm ra động cơ gây ra cái chết bất thường trên.

Theo điều tra của cảnh sát, Jeanne và Ed gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1970. Sau một thời gian tìm hiểu, họ quyết định kết hôn năm 1973. Khi đó, Ed là một doanh nhân giàu có và có 3 người con là Georgia, Edward và Priscilla. Tuy nhiên, những người con của ông Ed không tán thành việc hôn nhân và cho rằng Jeanne là một “kẻ đào mỏ”.

Đầu những năm 1980, sức khoẻ của ông Ed giảm sút nghiêm trọng. Bà Jeanne đã không quản ngày đêm tận tình chăm sóc chồng cho đến khi ông qua đời vào tháng 7-1983. Dù vậy, những đứa con của ông Ed cho rằng Jeanne chăm sóc ông chỉ vì tiền. Căng thẳng giữa họ tăng lên khi các con ông Ed phát hiện, cha họ đã di chúc lại phần lớn số tài sản trị giá hàng triệu USD cho bà Jeanne, trong khi họ chỉ nhận được một phần nhỏ. Trong số những người con có Edward là người khả nghi nhất nhưng do không có bằng chứng nên cảnh sát không thể bắt giữ anh ta. Vụ án lâm vào bế tắc.

Hung thủ lộ diện

Đến tháng 12-1983, vụ án có bước đột phá khi cảnh sát Phoenix nhận được cuộc gọi giấu tên cho rằng hung thủ sát hại bà Jeanne là James C. Harrod, 39 tuổi. Không lâu sau đó, cảnh sát tiếp tục nhận được một cuộc gọi khác khẳng định Harrod đã nói với vợ cũ Anne rằng ông ta có liên quan trong vụ sát hại Jeanne. Hơn nữa, Anne còn biết được Edward đã hứa trả cho Harrod 100.000 USD để sát hại mẹ kế.

Tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong tuần xảy ra án mạng, Edward và Harrod đã gọi điện cho nhau 1.500 lần, 52 trong số các cuộc gọi diễn ra vào đúng ngày xảy ra vụ sát hại. Cùng với đó, cảnh sát tìm thấy dấu vân tay lưu lại tại hiện trường trùng khớp với dấu vân tay của Harrod. Ngày

14-9-1995, 7 năm sau ngày Jeanne bị sát hại, cảnh sát đã có đủ bằng chứng để bắt giữ Harrod với cáo buộc ăn trộm và giết người cấp độ 1.

Trong phiên toà diễn ra vào tháng 10-1997, James C. Harrod đã bị kết án tử hình bằng tiêm thuốc độc. Về phần Edward, các công tố viên cho biết ông ta chuyển hơn 35.000 USD cho Harrod trước và sau khi xảy ra án mạng. Tuy nhiên, số tiền này lại được cho là để trả công tư vấn cho Harrod trong việc kinh doanh khai mỏ của Edward. Trong khi đó, Harrod lại không thừa nhận Edward đã trả tiền cho hắn để sát hại Jeanne. Cho đến nay, nhà chức trách vẫn chưa đưa ra cáo buộc gì đối với Edward trong vụ sát hại Jeanne.

Nguyễn tuyên

(Theo Trutv)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top