Bản đồ Google để lộ căn cứ tên lửa bí mật của Đài Loan

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Giới chức quân sự Đài Loan đang kêu gọi Google làm mờ các địa điểm triển khai tên lửa của vùng lãnh thổ này sau khi ảnh chụp 3D từ vệ tinh của hãng công nghệ để lỗ những căn cứ quân sự quan trọng.

“Vị trí của căn cứ quân sự thường không cố định trong thời chiến”, quan chức quốc phòng Đài Loan Yen De-fa cho hay.

Trong khi đó tờ Focus Taiwan dẫn lời một quan chức khác cho biết, những bức ảnh 3D của Google trên thực tế cũng đã lỗi thời do lực lượng quân sự của họ di chuyển vũ khí thường xuyên để tránh để lộ vị trí với kẻ thù. Ông cũng khẳng định các đặc điểm bí mật bên trong cơ sở hạ tầng quân sự không thể bị lộ bởi một bản đồ 3D.

ảnh 1

Hình ảnh căn cứ quân sự của Đài Loan trên Google

Tuy nhiên, theo ông Yen, Đài Loan đã phối hợp với Google để làm mờ đi các khu quân sự bí mật của vùng lãnh thổ này trong tương lai vì mục đích an ninh.

Trước đó, căn cứ tên lửa ở Xindian, trang bị các hệ thống phòng không Patriot của Đài Loan, đã xuất hiện trên bản cập nhật mới nhất của hệ thống bản đồ Google, cùng với đó là vị trí cơ Cơ quan an ninh quốc gia và Cơ quan tình báo tên lửa.

Bản đồ của Google thậm chí còn đưa ra các thông tin về hệ thống tên lửa Patriot của Đài Loan, điều khiến không chỉ chính quyền mà cả người dân vùng lãnh thổ này cũng phải lên tiếng phản đối vì nó gây ra ảnh hưởng với an ninh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top