Bạn của bà Park Geun-hye bị kết án 3 năm tù cho tội danh đầu tiên

0 Khánh Dương (Theo Yonhap, NHK)
ANTD.VN - Bà Choi Sool-sil, người bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã bị kết án 3 năm tù vì gây sức ép đối với một trường đại học để cho con gái hưởng những ưu đãi của trường.

ảnh 1

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ngày 23-6, Tòa án Trung tâm quận Seoul đã tuyên án phạt đầu tiên với bà Choi liên quan tới tội danh lợi dụng quan hệ với bà Park Geun-hye để can thiệp, gây ảnh hưởng với ban lãnh đạo trường Đại học Ewha Womans, gây sức ép để họ có biệt đãi với con gái bà Choi, cô Chung Yoo Ra, khi cô này theo học tại đây.

Bà Choi bị buộc tội ép buộc các quan chức cấp cao của Đại học Ewha Womans, ngôi trường có uy tín lớn chỉ dành riêng cho nữ sinh, tiếp nhận con gái của mình và cấp tín chỉ cho các lớp học mà cô không tham dự. Thậm chí bà còn yêu cầu các giảng viên của đại học này cho điểm các bài thi viết mà cô Chung chưa nộp, thậm chí chưa từng tham dự kỳ thi.

Bạn thân của cựu Tổng thống Park còn vướng nhiều cáo buộc tham nhũng khác trong đó có việc nhận tiền hối lộ cho bà Park từ các tập đoàn kinh tế lớn tại Hàn Quốc với số tiền lên tới ít nhất 7,8 tỉ won (tương đương 6,85 triệu USD).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top