Bản án hơn 35 năm tù cho cặp vợ chồng sát hại 3 người vì nợ nần

0 Hoàng Tuất (Theo Komsomol. Pravda)
ANTD.VN - Natalia Palatkina là nhân viên bán hàng tại thành phố Rostovna Donu, tỉnh Rostov của Nga. Không muốn thua kém bạn bè, Natalia vay số tiền khá lớn và không trả được. Để thoát cảnh nợ nần, cô ta cùng chồng - Alexander Palatkin đã giết người, cướp tài sản. 

ảnh 1Natalia Palatkina cùng chồng đã sát hại 3 người

Dùng dây thắt lưng siết cổ nạn nhân

Natalia (38 tuổi) vướng vào vài khoản nợ với số tiền 400.000 Rúp và phải dùng số tiền lương của mình để trả dần. Tuy là công nhân xây dựng có thu nhập bấp bênh, Alexander vẫn thường xuyên rượu chè. Thấy bạn bè đi nghỉ mát, Natalia đã vay thêm 100.000 Rúp của một người quen. Do không thể trả được số tiền này, cô ta tìm cách thoát khỏi chủ nợ.

Ngày 22-8-2016, Natalia mời ông này đi ăn và lén bỏ thuốc ngủ vào rượu Vodka. Biết chắc rằng chủ nợ đã ngủ, cô ta bóp cổ ông ấy đến chết rồi sai chồng thuê xe của một lái xe taxi quen với giá 2.000 Rúp. Alexander đã cùng vợ chở xác nạn nhân đến giấu vào bụi cây ở khu đất bỏ hoang, rửa xe sạch sẽ rồi đem trả lại. 

Khi thấy bà Lyubov Vlasyuk - chủ cửa hàng nơi Natalia làm việc lo lắng, buồn phiền vì con rể bị kết án về tội tham ô tài sản, người anh chồng bỏ đi, Natalia khuyên bà chủ đến gặp nữ thầy bói chữa bệnh giỏi nhờ giúp đỡ. Cô ta không quên nhắc bà Lyubov mang theo nhiều tiền. Theo Natalia, bà thầy bói không lấy tiền. Sau khi làm phép xong, bà ấy sẽ trả lại tất cả… Tối 23-4-2017, Alexander điều khiển xe ô tô thuê của lái xe taxi đưa vợ và bà Lyubov đến gặp bà thầy bói. Bà Lyubov ngồi ở ghế trước, cạnh ghế lái.

Khi chiếc xe ô tô dừng lại ở khu đất bỏ hoang tại huyện Aksaysky, tỉnh Rostov, Natalia đã dùng dây thắt lưng siết cổ bà Lyubov đến chết. Alexander cùng vợ giấu thi thể bà Lyubov trong bụi cây ở khu đất và chiếm đoạt chiếc túi xách bên trong có 300.000 Rúp, 1 chiếc điện thoại đắt tiền của nạn nhân.

Sau khi được cọ rửa sạch sẽ, chiếc xe được trả lại cho chủ. Sáng hôm sau, ngay khi Natalia vừa rời khỏi nhà đến nơi làm việc để chia sẻ nỗi buồn với gia đình ông chủ cửa hàng về việc bà Lyubov đã bị mất tích, Alexander lấy toàn bộ số tiền vừa chiếm được đi thuê phòng khách sạn và sống với gái mại dâm trong nhiều ngày liền. Sau khi tiêu hết tiền, hắn trở về và xin vợ tha thứ.

Xét xử giám định viên pháp y

Vài tuần sau, một người hái nấm đã phát hiện được thi thể bà Lyubov. Những người thân của nạn nhân tin rằng, bà Lyubov bị sát hại và nghi ngờ Natalia là hung thủ. Tuy nhiên, theo kết luận của giám định viên pháp y, bà Lyubov đã chết vì nguyên nhân tự nhiên do mắc bệnh mạch vành.

Ngày 5-7-2017, Natalia gặp lại bạn học cũ - Vera Kravets khi họ đến trường đón con. Thấy Vera nói rằng chồng gặp rắc rối về sức khỏe, Natalia lại khuyên bạn đến gặp bà thầy bói chữa bệnh giỏi và không quên nhắc đem theo nhiều tiền. Tối hôm đó, chị Vera đem theo 45.000 Rúp đi gặp bà thầy bói cùng với vợ chồng Natalia. Vera giấu chồng chuyện gặp thầy bói, nhưng đã kể về việc gặp bạn học cũ. 

Vợ chồng Natalia cũng sát hại chị Vera theo cách thức mà chúng đã làm với bà Lyubov. Thi thể chị Vera được giấu trong bãi lau sậy bên hồ nước ở huyện Rodionovo-Nesvetaysky, tỉnh Rostov. Chồng chị Vera đến đồn cảnh sát trình báo và kể về cuộc gặp giữa vợ và bạn cũ. Natalia và Alexander bị bắt ngay sau đó. Ngày 20-12-2018, Natalia bị kết án 18 năm tù, Alexander - 17 năm 6 tháng tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt về các tội giết người và cướp tài sản. 

Ngày 24-5-2019, phiên tòa xét xử giám định viên pháp y, người đưa ra kết luận không đúng về nguyên nhân tử vong của bà Lyubov đã được bắt đầu. Kết quả giám định pháp y tử thi sau khi khai quật cho thấy, bà Lyubov bị siết cổ. Giám định viên này bị buộc tội thiếu tinh thần trách nhiệm và phải đối mặt với 360 giờ lao động bắt buộc, 1 năm lao động cải tạo hoặc bị giam giữ 3 tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top