Bài phát biểu gây chấn động của cô bé 12 tuổi trong cuộc biểu tình dành cho người tị nạn

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN - Một trong những thông điệp mạnh mẽ và xúc động nhất trong cuộc biểu tình của người tị nạn hôm 30-6 đến từ những người dễ bị tổn thương nhất - trẻ em.

ảnh 1

Trẻ em cũng tham gia cuộc biểu tình phản đối chính sách dành cho người nhập cư

Cô bé Leah 12 tuổi, đã thực hiện một bài phát biểu vô cùng xúc động trước hàng nghìn người tham gia biểu tình ở quảng trường Lafayette gần Nhà Trắng, chia sẻ về việc mình là con gái của những người dân nhập cư “trái phép” và nỗi sợ một ngày nào đó, mẹ cô bé sẽ bị chính quyền bắt đi.

“Tôi không thể học tập hay sống một như người bình thường. Tôi luôn lo sợ một ngày nào đó, họ sẽ tới và đưa mẹ tôi đi khi bà ấy đang làm việc, hay trên đường về nhà. Không ai đáng phải sống trong nỗi sợ này, nó thật ám ảnh”.

Cô bé đến từ Miami (Hoa Kỳ) chỉ trích từng quan chức trong bộ máy chính quyền tổng thống Donald Trump, những người đừng đằng sau chính sách “không khoan nhượng” đối với người vượt biên Hoa Kỳ - Mexico, đã trực tiếp chia rẽ hơn 2000 gia đình. “Thật không công bằng khi những người đứng sau chính sách này có thể dành thời gian bên cạnh gia đình mình trong khi hàng ngàn trẻ em khác phải rơi vào cảnh gia đình chia cách, thiếu vắng sự chăm sóc của cha mẹ”.

Leah nói rằng cô muốn trở thành một tấm gương cho những đứa trẻ khác, “Tôi muốn nói với tất cả trẻ em ở vùng biên giới và trên khắp đất nước đừng từ bỏ, tôi không hiểu tại sao chính quyền này lại muốn trục xuất những bà mẹ mong một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho con cái họ”.

Cô đã yêu cầu chính phủ “làm điều đúng đắn và ngừng việc chia cách các gia đình”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top