Bác sỹ đã đúng khi cắt “của quý” của bệnh nhân

0 Đức Anh
ANTĐ Một bác sĩ người Kentucky, Mỹ đã thắng kiện sau khi đã cắt “của quý” của một lái xe tải do phát hiện ra ung thư trong một ca phẫu thuật thông thường

ảnh 1

                                    Bác sĩ Patterson vui mừng khi nghe phán quyết của tòa án

AFP cho hay, năm 2007, Phillip Seaton, 64 tuổi đến bác sĩ để cắt bao quy đầu để giảm viêm sưng. Khi tỉnh, ông này được cho biết rằng đầu của dương vật đã bị cắt bỏ. Ông Seaton kiện bác sĩ John Patterson bồi thường thiệt hại 16 triệu USD vì đã không được sự đồng ý của bệnh nhân và Tiến sĩ Patterson nên cho anh cơ hội để tìm kiếm tư vấn khác.
Trong khi đó, bác sĩ Patterson cho rằng ông chỉ đơn giản là làm những gì “tốt nhất” cho bệnh nhân và việc ông Seaton đã ký vào bản cam kết đồng ý trước khi phẫu thuật là đủ. Khi phẫu thuật, bác sĩ John Patterson đã phát hiện ra một khối u ung thư dương vật thay vì dự kiến tìm ra bộ phận bị nhiễm nấm.
Hôm qua 24-8, một bồi thẩm đoàn ở tòa án Shelby, cách Louisville, Kentucky chừng 30 dặm đã ủng hộ bác sĩ John Patterson, cho rằng ông đã hành động đúng và không phải bồi thường cho bệnh nhân. Cũng theo Reuters, ban bồi thẩm đã bỏ phiếu với tỷ lệ 10-2 chống lại cáo buộc rằng ông Seaton đã không đồng ý để bị cắt cụt dương vật.
Dù vậy, người ta cho rằng đáng lẽ lúc đó bác sỹ Patterson nên đánh thức Seaton để yêu cầu cho phép cắt bỏ. Hôm qua, các bác sĩ làm chứng cả hai bên đều không đồng nhất ý kiến rằng việc phẫu thuật cắt bỏ ngay lập tức là cần thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top