Bác sĩ ở Kashmir bị bắt làm con tin khi tìm người nghi nhiễm Covid-19

0 Hải Yến (Theo RT)
ANTD.VN - Cảnh sát Ấn Độ đã phải triển khai lực lượng giải cứu một nhóm bác sĩ ở Kashmir sau khi họ bị gia đình người nghi nhiễm Covid-19 bắt cóc để phản đối việc đưa ông ta đi xét nghiệm virus corona chủng mới.

Nhóm bác sĩ ở huyện Budgam, khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý đã gặp phải sự kháng cự bất ngờ từ gia đình một người dân nghi nhiễm Covid-19 ở làng Sheikhpora hôm 11-4. Thay vì được chào đón nồng nghiệt, họ bị nhốt ngay tại nhà ông này vì mọi người trong gia đình phản đối ý định đưa người thân của họ đến bệnh viện kiểm tra.

ảnh 1

“Ngay sau khi chúng tôi hỏi về người có lịch sử đi lại đáng ngờ, các thành viên gia đình ông ta đã bắt giữ toàn bộ nhóm y tế làm con tin trong nhà của họ”, các cán bộ bệnh viện tại SDH Chadoora cho biết.

Hãng tin ANI của Ấn Độ cho hay, nhóm cảnh sát được điều tới để giải cứu con tin đã bị người dân dùng đá tấn công làm 3 cảnh sát bị thương. Dù vậy cuối cùng nhóm bác sĩ cũng được giải thoát.

Vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hiện đã phát hiện ít nhất 207 ca nhiễm Covid-19, Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình nước này cho biết. Trên khắp Ấn Độ, khoảng 8.356 người hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi số ca nhiễm mới tăng vọt vào chủ nhật 12-4 là 909 người. Tổng cộng có 273 người đã tử vong, với 34 ca trong 24 giờ qua.

Để ngăn ngừa đại dịch, Ấn Độ đã áp dụng phong tỏa toàn quốc từ ngày 25-3 và các quy định nghiêm ngặt này sẽ gia hạn trong 2 tuần tiếp theo kể từ sau thời hạn 15-4 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top