Ba nhà ngoại giao Trung Quốc bị bắn ở Philippines do mâu thuẫn tiền bạc

0 Hoàng Cường (Theo Reuters/CNN)
ANTĐ Nhà chức trách Philippines ngày 22-10 cho biết, 2 nhân viên ngoại giao Trung Quốc bị tình nghi sát hại đồng nghiệp sẽ được giao nộp cho phía Trung Quốc sau vụ xả súng tại một nhà hàng ở miền Trung Philippines. 
ảnh 1Vợ chồng nghi phạm họ Lý

Theo cảnh sát Philippines, chồng của một nữ cán bộ làm việc tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Cebu đã bắn chết Phó Tổng lãnh sự Sun Shen và Li Hui, nữ nhân viên tài chính thuộc cơ quan này trong bữa tiệc sinh nhật tại nhà hàng Lighthouse ở Cebu hôm 21-10. Ông Sun, 59 tuổi bị bắn vào cổ còn bà Li bị bắn vào đầu. Tổng lãnh sự Trung Quốc ở Cebu, Tống Vinh Hoa, 53 tuổi cũng bị thương trong vụ tấn công, hiện sức khỏe đã ổn định. Sau vụ việc, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm xả súng họ Lý, 60 tuổi. Vợ ông ta, bà Guo Jing, 57 tuổi, làm việc tại bộ phận thị thực của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Cebu, cũng bị tạm giữ để thẩm vấn. 

“Theo đề nghị của Đại sứ quán Trung Quốc, hai người này đang bị nhà chức trách Philippines tạm giữ tại Cebu. Chúng tôi sẽ giao nộp họ cho phía Trung Quốc khi đội ngũ an ninh của nước này đến đây”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines, Charles Jose nói tại buổi họp báo hôm 22-10. Ông Jose cho hay, cả hai người này đều đề nghị được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao theo Công ước Vienna, nên họ sẽ trải qua tiến trình pháp lý tại Trung Quốc. Trong khi đó, theo ông Rey Lawas, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Cebu, các nhân viên điều tra tin rằng vụ xả súng có thể do mâu thuẫn cá nhân về vấn đề tài chính giữa ông Lý với hai nạn nhân đã chết. Nhà chức trách đã thu được một khẩu súng lục tại hiện trường và đang điều tra động cơ vụ án mạng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top