Ba người Syria thiệt mạng trong vụ nổ mìn của IS ở Hama

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 8-1 đưa tin: 3 người dân thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ nổ mìn chống tăng do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bỏ lại ở tỉnh Hama của Syria.

ảnh 1

Tỉnh Hama ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, vào chiều ngày 8-1 đã xảy ra một vụ nổ mìn gần khu định cư Tal Maraga, ở phía đông tỉnh Hama, giáp với biên giới tỉnh Aleppo. Vụ nổ làm 3 người, trong đó có 1 phụ nữ, thiệt mạng, 5 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở thành phố Al-Salamiyah gần đó.

Những vụ như vậy ở Syria trở nên khá thường xuyên, vì những kẻ khủng bố IS thường gài rất nhiều thiết bị nổ trong khu vực sau khi chúng bị quân chính phủ đánh đuổi khỏi nơi đó.

Trong diễn biến khác, hôm 8-1-2019, quân đội Syria (SAA) đã chặn đứng nỗ lực của các nhóm khủng bố trong việc xâm nhập vào căn cứ quân sự của quân chính phủ ở bắc Hama.

Các nhóm khủng bố đồn trú ở bắc Syria đã tiếp tục các động thái khiêu khích khi tiến hành nhiều cuộc tấn công chống lại SAA, vi phạm Thỏa thuận Sochi về thiết lập khu vực phi quân sự mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được hồi năm ngoái.

Các đơn vị SAA đồn trú tại khu vực quanh làng Shaliot, phía bắc Mahradeh, đã đáp trả mạnh mẽ, không những ngăn chặn các tay súng khủng bố xâm nhập vào vị trí của họ từ làng al-Zukah, mà còn buộc chúng phải rút lui khỏi khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top