Ba ngày, Nga không kích 556 mục tiêu của IS ở Syria

0 Hoàng Vân (Theo Sputniknews)
ANTĐ Máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành 164 phi vụ và không kích 556 mục tiêu khủng bố ở Syria trong ba ngày qua (từ ngày 25-12 đến ngày 28-12).

ảnh 1Cục trưởng Cục tác chiến trực thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga,
Trung tướng Sergei Rudskoy

Ngày 28-12, Cục trưởng Cục tác chiến trực thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga - Trung tướng Sergei Rudskoy nói với các phóng viên rằng, máy bay chiến đấu Nga đã tăng cường các cuộc không kích hỗ trợ quân đội Syria và lực lượng đối lập yêu nước trong các cuộc tấn công chống IS.

Ông Rudskoy cho biết, chỉ trong ba ngày, bắt đầu từ 25 đến 28 tháng 12, các máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện 164 phi vụ, không kích 556 mục tiêu khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Deir ez-Zor và Raqqa.

Ngoài ra, không quân Nga cũng đã tiến hành 17 cuộc không kích, hỗ trợ lực lượng đối lập Syria chiến đấu với các nhóm phiến quân gần thành phố cổ Palmyra và thủ phủ không chính thức của IS là Raqqa.

Trung tướng Sergei Rudkoy còn tiết lộ rằng, các lực lượng chính phủ Syria tiếp tục tấn công tất cả các hướng trên mặt đất và đã giành thêm nhiều chiến thắng vang dội ở các tỉnh Aleppo, Latakia và Damascus.

Quân đội Syria đã đẩy mạnh hoạt động tiến công nhằm chiếm lĩnh một cây cầu bắc qua đập nước chiến lược  trên sông Euphrates.
Kết quả của cuộc tấn công này là khoảng 20 khu vực dân cư đã được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của những kẻ khủng bố cực đoan, kiểm soát được một mục tiêu quan trọng về chiến lược là đập nước Jerf el Ahmar trên sông Euphrates.

Cũng theo Trung tướng  Rudskoy, chiến dịch không kích của Nga đã giúp quân đội Syria thiết lập quyền kiểm soát một phần biên giới của nước này với Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top