Ba Lan nghi ngờ bị tin tặc Nga tấn công

0 Vũ Tú (Theo Neweurope.eu)
ANTD.VN -Một quan chức chính phủ Ba Lan mới đây cho biết, nước này đã bị tấn công bởi một “chiến dịch thông tin sai lệch phức tạp” nhằm mục đích làm suy yếu liên minh giữa quốc gia này với Mỹ. Hoạt động này được cho là có nhiều điểm tương đồng với những cuộc tấn công mạng của Nga diễn ra trước đó. 

ảnh 1

Ba Lan bị tin tặc tấn công, và nước này nghi ngờ Nga đứng sau vụ việc

“Ba Lan đã trở thành nạn nhân của nhóm tin tặc ‘chất lượng’ của Nga trong nhiều năm. Và trong thời gian gần đây, những nỗ lực này đang ngày một trở nên dày đặc hơn”, phát ngôn viên Bộ An ninh Quốc gia Ba Lan, ông Stanislaw Zaryn, ngày 26-4 cho biết. 

Ông Zaryn đồng thời nói rằng, những kẻ tấn công đã đăng tải một bức thư với chữ ký giả của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến tranh tại Warsaw kêu gọi những người lính Ba Lan đứng dậy chiến đấu chống lại “sự chiếm hữu của Mỹ”. Bức thư giả kể trên đã được đăng tải trên rất nhiều cổng thông tin.

“Nội dung của bức thư này trùng khớp với những nội dung được nhóm tuyên truyền Nga đăng tải nhằm phá hoại mối liên hệ giữa Ba Lan và Mỹ, làm suy giảm sĩ khí của quân đội Ba Lan và kích động tinh thần chống Mỹ. Phía Nga đã lợi dụng thảm họa virus corona để thuyết phục phương Tây gỡ bỏ các lệnh trừng phạt liên quan đến các hoạt động của Nga tại Ukraine”, ông Zaryn viết trên trang Twitter cá nhân.

“Binh sĩ Mỹ đã được gửi tới Ba Lan và các khu vực khác thuộc cánh phía Đông của NATO sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine hồi năm 2014 và hậu thuẫn lực lượng li khai ở Đông Ukraine”, phát ngôn viên Bộ An ninh Quốc gia Ba Lan lưu ý.

Hiện phía Nga vẫn chưa có bình luận chính thức nào liên quan đến cáo buộc trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top