Ba Lan: Nga là ‘tác giả’ tạo ra khủng bố Hồi giáo

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz vừa có cáo buộc hứa hẹn sẽ gây tranh cãi, khi cho rằng Nga là “tác giả” tạo ra lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoan, và Moscow vẫn đang tích cực hỗ trợ cho lực lượng này.

ảnh 1

Ba Lan tiếp tục theo đuổi chính sách "thù địch" với Nga

Cáo buộc trên được ông Macierewicz nêu ra trong bức thư gửi tới Diễn đàn trung tâm phân tích chính sách châu Âu. Trong đó, vị bộ trưởng quốc phòng Ba Lan nói rằng người dân Ukraine rất mong muốn được hưởng dân chủ nhưng Nga đã “can thiệp rất thô bạo” từ năm 2014, để bóp nghẹt hy vọng này.

Ông Macierewicz khẳng định, mong muốn hướng tới các giá trị văn minh phương Tây của người Ukraine đã bị tư tưởng độc tài và ưa vũ lực của Nga đe dọa.

Từ thực tế đó, Bộ trưởng Macierewicz đã liên tưởng hành động của Nga tương tự sự hỗ trợ của Liên Xô (cũ) trước đây với các phong trào xã hội tại châu Âu thời Chiến tranh Lạnh, tất cả đều mang màu sắc khủng bố Hồi giáo hiện đại.

“Nga đang gây ảnh hưởng hay chính là ‘tác giả’ tạo ra khủng bố Hồi giáo cực đoan? Trả lời được câu này, chúng ta mới có cơ sở cho nền văn minh tồn tại của mình”, Bộ trưởng Macierewicz bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top