Bà Hillary Clinton kêu gọi phá hủy lực lượng không quân Syria

3 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã kêu gọi chính quyền Trump phá hủy lực lượng không quân Syria, chỉ vài giờ trước khi diễn ra cuộc tấn công bằng tên lửa Tomahawk do Mỹ thực hiện nhằm vào Syria.

ảnh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

"Ông Assad có một lực lượng không quân. Lực lượng đó là nguyên nhân gây ra hầu hết những cái chết cho người dân như chúng ta đã thấy trong nhiều năm qua, và như chúng ta đã thấy rõ ràng nhất trong vài ngày qua. Mỹ cần phải phá hủy các sân bay tại Syria, đồng thời ngăn chặn lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng các sân bay đó để ném bom, và thả khí độc sarin xuống người dân vô tội. Chúng ta cần phải cương quyết hơn trong việc đối đầu với Assad, và nên thiết lập một vùng cấm bay", bà Hillary Clinton cho biết trong một bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về phụ nữ diễn ra tại thành phố New York hôm 6-4.

Những lời phát biểu này của bà Clinton được đưa ra vài giờ trước khi diễn ra cuộc tấn công bằng các tên lửa hành trình Tomahawk của quân đội Mỹ nhắm vào căn cứ không quân al-Shayrat, hiện do chính quyền Assad kiểm soát, theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump, để đáp trả cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria hôm 4-4, làm ít nhất 70 người thiệt mạng.

Chính quyền Mỹ cho rằng, chất độc sarin đã được sử dụng trong cuộc tấn công này, và cáo buộc chính quyền Assad là thủ phạm.

Được biết, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là một người ủng hộ việc Washington tiến hành hành động trực tiếp tại Syria, cho dù quan điểm của Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama là không can thiệp hành động quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

bình luận(3 bình luận)

20x20Nguyễn Văn Bình

Đã đến lúc Nga bán tên lửa hành trình cho Syria

20x20hoang

Không phải "Diều hâu" mà sao hiếu chiến vây? may mà không được làm TT Mẽo

20x20Nguyễn Minh Thủy

Đàn bà phải là người ôn hòa khoan nhượng, nhưng sao người này lại hiếu chiến đến thế?

Cùng chuyên mục
Top