Bà già 78 tuổi bắn súng … như cao thủ

3 Vũ Phương (Theo DM)
ANTĐ Ở cái tuổi "gần đất xa trời" như bà Chandro Tomar, người Ấn Độ, thì có chăng cũng chỉ đọc vài quyển sách và đi dạo loanh quanh nhưng thật khó tin khi bà vẫn cầm súng và bắn thiện nghệ.

Bà đã tham dự và giành tới 25 huy chương vàng cho môn thể thao bắn súng. Và như bao người phụ nữ Ấn Độ khác, bà vẫn làm tròn nhiệm vụ của một người vợ đảm đang khi nuôi dạy 6 người con và 15 đứa cháu nội ngoại.

Bà nói: “Tôi rất muốn sống một cuộc đời thật có ích, mọi người sẽ thấy khả năng của tôi”.

 ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3
Bà Chandro rất thích bắn súng và thường xuyên tập luyện cùng cháu gái

Điều đặc biệt là bà mới làm quen với khẩu súng lục chỉ cách đây hơn 10 năm, khi bà đưa cô cháu gái đến tham gia ở câu lạc bộ bắn súng, ngay lập tực bà đã bị thu hút bởi các hoạt động ở đây. Bỏ qua những ngại ngùng vì tuổi cao, cộng thêm nhiệt tình động viên của các thành viên trong câu lạc bộ. Bà Chandro chính thức tham dự và trở thành xạ thủ già nhất thế giới.

Mọi người rất ngạc nhiên bởi khả năng tiếp thu cũng như sự nhạy cảm với khẩu súng của bà, mà tưởng chừng chỉ dành cho đàn ông và những người trẻ có cá tính mạnh mẽ.

Bà tự hào nói: “Chỉ cần tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ làm được bất cứ điều gì bạn muốn”.

ảnh 4
Bà Chandro bên bộ sưu tập các giải thưởng

Với mục đích ban đầu là muốn khám phá khả năng của mình, đồng thời có thêm sức khỏe để có thể bảo vệ mình và gia đình khi nguy cấp, thì nay bà Chandro đã trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

25 lần vô địch và thậm chí trong lần “đấu súng” với phó tổng thanh tra của New Delhi, Ấn Độ, bà cũng giành điểm cao hơn.

Chủ tịch câu lạc bộ bắn súng nói: “Bà Chandro rất tuyệt vời, câu chuyện của bà sẽ mãi là “huyền thoại” ở câu lạc bộ chúng tôi!".

bình luận(3 bình luận)

20x20Nguyễn Phi Hùng

Oh! Việt Nam cũng có người như vậy mà, thậm chí về tuổi còn hơn 79 tuổi, đam mê cháy bỏng thể thao săn bắn và săn bắn, đó là cụ ( bác sỹ) Nguyễn Xuân Thân ở Hải Dương vô địch huy chương vàng môn bắn đĩa bay Trap và huy chương vàng môn súng ngắn 25m năm 2008-2009. Cụ và anh em đam mê tự bỏ tiền túi đi Thailan, Singapor... tìm hiểu, thi đấu. Chỉ vì nhà nước không khuyến khích mở rộng chứ môn thể thao bắn súng Việt Nam chúng ta còn rất nhiều nhân tài, rất nhiều!!!

20x20Nguyễn Thị Thùy Trang

Thật là tuyệt vời. Tôi tâm đắc nhất với câu nói của bà Chandro: "Chỉ cần tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ làm được bất cứ điều gì bạn muốn". Câu nói này đem lại sức mạnh tinh thần cho tôi rất lớn. Từ đó trong chúng ta, hãy luôn tin vào khả năng của bản thân. Nếu các bạn muốn hiểu rõ và thay đổi cuộc đời mình, hãy tìm đọc cuốn sách" Tôi tài giỏi bạn cũng thế" để có thể nhận ra một điều rằng "Người ta làm được mình cũng làm được". Chúng ta phải quyết tâm để tiến đến đích các bạn nhé!

20x20Hà Vĩnh Nam

“Chỉ cần tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ làm được bất cứ điều gì bạn muốn”. Nói Rất hay :)

Cùng chuyên mục
Top