Bà của nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Skripal "biến mất" sau khi tiết lộ bí mật

0 Hà Châu (Theo Mirror)
ANTD.VN - Bà của Alexander Mishkin, người được cho là liên quan đến vụ đầu độc chấn động ở Salisbury, đã không rõ tung tích sau khi “khoe” bức ảnh cháu trai chụp đang nhận giải thưởng Anh hùng Liên bang do Tổng thống Nga Putin trao tặng.

ảnh 1

Alexander Petrov, người được cho là Alexander Yevgenyevich Mishkin, một trong 2 nghi phạm vụ đầu độc ở Anh

Theo một số nhân chứng nói với Bellingcat, trang web chuyên điều tra các vấn đề liên quan đến hoạt động tình báo, bức ảnh cho thấy Tổng thống Putin đang trao huy chương cho Mishkin. Giải thưởng đó giống với giải thưởng mà Tổng thống Nga tặng cho Anatoliy Chepiga, đại tá của Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU).

Đầu tháng 9 vừa qua, nhà chức trách Anh cáo buộc 2 người là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov đã thực hiện vụ ám sát cha con cựu điệp viên Skripal bằng chất độc Novichok lại thành phố Salisbury hồi tháng 3.  

Alexander Petrov sau đó được Bellingcat xác định là Alexander Yevgenyevich Mishkin, sinh năm 1979, bác sĩ quân y thuộc GRU, còn Boshirov là Anatoliy Chepiga.

Một phóng viên của Bellingcat đã về tận làng Loyga ở phía Bắc nước Nga, nơi Mishkin từng sống suốt thời thơ ấu cùng người bà.

“Người làng xác nhận rằng Alexander Mishkin đã học ở trường quân đội và trở thành một bác sĩ quân y nổi tiếng, được Tổng thống Putin tặng Huy chương Anh hùng Liên bang”, ông Cristo Grozev thuộc Bellingcat cho biết.

Phía Anh không đưa ra bình luận gì về suy đoán danh tính thật của 2 nghi phạm, còn Điện Kremlin từ chối xác nhận điều này với lý do “có nhiều người giống nhau”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top