Bà Clinton đổ lỗi giám đốc FBI gây ra thất bại trong bầu cử

0 Đặng Vũ (Theo NY Times)
ANTD.VN - Bà Hillary Clinton vừa lên tiếng đổ lỗi cho Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của bà trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào hôm 8-11.

“Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến một cuộc bầu cử không thành công. Phân tích của chúng tôi chỉ ra bức thư của ông Comey làm dấy liên nhiều nghi ngờ không có cơ sở và ngăn chặn đà chiến thắng”, bà Clinton nói trong một cuộc gọi qua video với những nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử của mình vào hôm 12-11.

ảnh 1

Bà Clinton đã bất ngờ thất bại trong cuộc bầu cử hôm 8-11

11 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử, ông Comey đã gửi một lá thư cho quốc hội thông báo về việc mở lại cuộc điều tra nhằm vào việc sử dụng email cá nhân thời bà còn làm Ngoại trưởng Mỹ. 2 ngày trước bầu cử, ông Comey tiếp tục thông báo rằng, bà Clinton không bị truy tố về việc sử dụng email, tuy nhiên động thái này dường như là quá muộn do nhiều người đã đi bỏ phiếu trước đó và đối thủ Donald Trump cũng sử dụng vấn đề trên để tấn công bà Clinton trong suốt hơn một tuần.

Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân chính là lá thư của ông Comey, bà Clinton cũng thừa nhận còn nhiều nhân tố khác dẫn đến sự thất bại đáng tiếc vừa qua.  Bà cũng hối thúc những người ủng hộ hãy tiến về trước và tiếp tục tranh đấu cho những điều họ tin tưởng.

Theo Dennis Chang, giám đốc tài chính chiến dịch tranh cử của bà Clinton, Đảng Dân chủ và ban lãnh đạo chiến dịch đã thu hút được 900 triệu USD từ hơn 3 triệu nhà tài trợ cá nhân trên khắp nước Mỹ trong hơn một năm hoạt động. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top