Bà CLinton đổ lỗi cho Nga và FBI gây ra thất bại trong bầu cử

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bà Hillary Clinton vừa giải thích với các nhà tài trợ rằng giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey và Tổng thống Nga Vladimir Putin là 2 nhân tố chính dẫn đến thất bại của bà trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11.

Phát biểu trước một nhóm các nhà tài trợ ở Manhattan vào hôm 15-12, bà Clinton đã khẳng định rằng, sự thất bại của bà đến từ 2 nguyên nhân chính và chưa từng có tiền lệ đó là FBI công bố mở lại điều tra vụ dùng email cá nhân và sự can thiệp của Nga.

ảnh 1

Bà Clinton cho rằng, bà thua là vì Nga và FBI

“Những tài liệu mới công bố gần đây chỉ ra Nga có thực hiện các vụ tấn công mạng vào hệ thống bầu cử của chúng ta, chống lại nền dân chủ của Mỹ. Điều này được thực hiện do Nga không ưa cá nhân tôi. Đây không chỉ là sự tấn công vào tôi hay chiến dịch tranh cử mà là tấn công vào quốc gia của chúng ta. Đây là vấn đề ảnh hưởng tới dân chủ và an ninh quốc gia”, bà Clinton khẳng định và cho rằng, ông Putin có ác cảm với bà từ năm 2011 khi bà đã lên tiếng chỉ trích bầu cử quốc hội Nga bị dàn xếp.

Theo bà Clinton, sự thất bại còn đến do lá thư của giám đốc FBI James Comey, được gửi lên quốc hội chỉ 10 ngày trước khi bầu cử về việc mở lại cuộc điều tra việc bà sử dụng email cá nhân. Mặc dù FBI không đưa ra một kết luận bất lợi nhưng điều này khiến nhiều cử tri do dự tại các bang chiến trường quyết định chọn ông Trump ở những người cuối cùng của chiến dịch. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Linh

Thất bại hay thắng là do mình, không thể đổ lỗi cho ai và đừng đổ lỗi do khách quan và chủ quan. Ta phải trách ta sao không nhanh nhạy và quyết đoán sớm hơn. Lỗi tại Mình

Cùng chuyên mục
Top