Australia sắp ký kết thỏa thuận tự do thương mại với Indonesia

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)

ANTD.VN - Bộ trưởng Thương mại Australia hôm 17-8 cho biết, chính phủ nước này dự kiến sẽ ký kết một thỏa thuận tự do thương mại với Indonesia và Hồng Kông (Trung Quốc) vào cuối năm 2018.

 

ảnh 1

 Bộ trưởng Thương mại Australia Steven Ciobo tiết lộ kế hoạch ký kết thỏa thuận tự do thương mại với Indonesia và Hồng Kông (Trung Quốc) hôm 17-8

Khi được hỏi về triển vọng phát triển của Australia trong 12 tháng tới, Bộ trưởng Thương mại Steven Ciobo chia sẻ: "Đến cuối năm nay, có khả năng Australia sẽ ký kết hai thỏa thuận tự do thương mại với Indonesia và Hồng Kông". 

Tuy nhiên, ông đã từ chối tiết lộ thêm chi tiết về thời gian dự kiến đối với hai cam kết này. Dù vậy thỏa thuận với Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, có thể sẽ được ký kết ngay vào tháng tới, khi Thủ tướng Australia lên kế hoạch cho một chuyến viếng thăm tới Indonesia.

Đây là kết quả sau nhiều năm đàm phán của các quốc gia này. Thỏa thuận giữa Australia và Indonesia đã phải trì hoãn trong suốt 8 năm qua, kể từ năm 2010, do những căng thẳng về ngoại giao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top