Australia: Ngoại trưởng Julie Bishop từ chức

0 Minh Thu (Theo Haaretz)
ANTD.VN -Ngày 26-8, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop đã tuyên bố từ chức và vẫn để ngỏ khả năng tham gia cuộc bầu cử tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 5-2019.

ảnh 1

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop từ chức sau thất bại trong cuộc đua vào chiếc ghế thủ lĩnh đảng Tự do

Bà Julie Bishop cho biết, bà chưa có quyết định cụ thể cho bước đi của sự nghiệp trong tương lai nhưng sẽ tiếp tục có những đóng góp phục vụ cộng đồng khu vực Bang Tây Australia nơi bà dại diện cho cử tri.

Quyết định từ chức của bà Bishop sẽ gây khó khăn với tân Thủ tướng Scott Morrison khi vị trí của bà Bishop tại quốc hội Australia cần phải có người thay thế và việc này có thể kéo theo một cuộc bầu cử bổ sung. 

Trước đó, bà Bishop cùng với ông Scott Morrison và cựu Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton là những ứng cử viên chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch đảng Tự do cầm quyền. Chỉ với 11 phiếu bầu, bà Bishop đã bị loại trong vòng bỏ phiếu đầu tiên và mất luôn chức Phó Chủ tịch đảng sau 11 năm ở vị trí này.

Bà Bishop là thành viên chính phủ tích cực, giữ vai trò quan trọng trong thực hiện chính sách ngoại giao của cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top