Áo bắt giữ nhà ngoại giao Iran dính líu tới kế hoạch đánh bom tại Pháp

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Chính phủ Áo đang chuẩn bị tước bỏ quyền miễn trừ ngoại giao của một công sứ Iran do nghi ngờ người này có dính líu tới kế hoạch đánh bom khủng bố các chính trị gia Iran tại Pháp trong cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần trước.

ảnh 1

Cảnh sát Bỉ khám xét chiếc xe chứa thuốc nổ và đập tan âm mưu tấn công đẫm máu tại Pháp của 2 vợ chồng người Iran vào cuối tuần trước

Công sứ Iran, có danh tính Assadollah A, hiện đang đảm nhiệm nhiệm vụ ngoại giao tại Đại sứ quán Iran ở thủ đô nước Áo, nhưng bị bắt giữ tại Đức. 

Nhà ngoại giao cùng với 2 nghi phạm người Iran bị bắt giữ tại Bỉ bị nghi ngờ đã lên kế hoạch tấn công khủng bố nhắm vào cuộc biểu tình của nhóm người Iran đối lập tại Pháp cuối tuần trước.

Chính quyền thủ đô Tehran (Iran) đã lên tiếng phủ nhận bất kì sự dính líu nào liên quan tới kế hoạch khủng bố này. Sự căng thẳng ngoại giao này diễn ra ngay trước khi tổng thống Iran Hassan Rouhani đến Áo để tiến hành đàm phán các thỏa thuận hạt nhân.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi lên tiếng rằng đất nước ông có đầy đủ bằng chứng cho thấy cuộc tấn công này đã được lên kế hoạch bởi một tổ chức khủng bố, và đây là một kịch bản đã được sắp đặt trước để gây ra căng thẳng trong quan hệ giữa Iran và Áo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top