Ankara đề nghị Moscow giúp đỡ sau khi trạm quan sát ở Idlib bị tấn công

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-6 cho biết, Ankara đã đề nghị Moscow hỗ trợ để đảm bảo an ninh sau khi những kẻ khủng bố tiến hành bắn phá một trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, Syria.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

Theo nguồn tin, đêm 13 - 6, những kẻ khủng bố đã tiến hành cuộc tấn công bắn phá một trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nằm gần khu vực cao nguyên Jabal Zawiya ở tỉnh Idlib.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria biết tình hình, đồng thời yêu cầu Moscow hỗ trợ để đảm bảo an ninh cho binh sĩ Ankara và thực hiện cuộc tấn công đáp trả nhằm vào các vị trí của bọn khủng bố trong khu vực.

Trước đó cùng ngày, một sĩ quan quân sự hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ít nhất 3 binh sĩ của họ đã bị thương trong một cuộc tấn công vũ trang vào các vị trí của Ankara trong khu vực leo thang Idlib.

Nhiều báo cáo mới đây cho biết, theo yêu cầu của Nga, một thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn trong toàn khu vực giảm leo thang, do Moscow và Ankara làm trung gian, đã đạt được từ nửa đêm 12 - 6.

Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin mới đây thông báo, căng thẳng ở khu vực xuống thang Idlib đã lắng xuống trong 24 giờ qua nhờ lệnh ngừng bắn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top