Ankara đang nỗ lực để ngăn chặn phiến quân tấn công căn cứ Hmeimim của Nga ở Syria

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 14 -2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, Ankara đang làm mọi thứ có thể để ngăn chặn các cuộc tấn công của các nhóm phiến quân nhằm vào căn cứ Hmeimim của Nga tại Syria.

ảnh 1

Căn cứ quân sự Hmeimim của Nga ở Syria

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức có thể để ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ quân sự Hmeimim của Nga ở Syria. Quân đội của chúng tôi đã điều phối các hoạt động để thực hiện nhiệm vụ này", ông Erdogan khẳng định, và cho biết thêm rằng, các đơn vị trinh sát trên không của Thổ Nhĩ Kỳ "chưa phát hiện ra bất cứ thiết bị quân sự hạng nặng nào trong khu vực".

Khi bàn đến vấn đề thành lập một ủy ban hiến pháp tại Syria, nhà lãnh đạo Ankara cho biết, "vấn đề này hiện vẫn chưa đươc giải quyết".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng đồng thời nhắc lại kế hoạch rút quân của Washington khỏi Syria.

"Mỹ nói họ sẽ rút quân ra khỏi Syria. Dù chúng ta chưa biết rõ rằng, tiến trình của việc đó sẽ diễn ra như thế nào, nhưng tôi tin trong mối quan hệ hợp tác này, chúng ta nên làm việc đó cùng nhau", ông Erdogan nói.

Tổng thống Erdogan cũng quyết tâm loại bỏ các phần tử khủng bố đến cùng.

"Sẽ không thể có hòa bình một khi các phần tử khủng bố vẫn chưa bị quét sạch khỏi bờ đông sông Euphrates và Manbji, và chính quyền Syria vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được các khu vực này", ông Erdogan nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Ankara cũng cho rằng, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nên hợp tác với nhau để hình thành một khu vực an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top