Anh xác định nghi phạm đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Cảnh sát Anh tin rằng họ đã xác định được nghi phạm đứng đằng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông bằng chất độc Novichok ở Salisbury (Anh) hồi tháng 3 vừa qua.

ảnh 1

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái ông Yulia Skripal đã sống sót sau vụ đầu độc bằng chất độc Novichok

Các nhà điều tra đã khoanh vùng một vài người có liên quan tới vụ ám sát cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái ông, Yulia Skripal. Các nghi phạm đã được xác định thông qua camera an ninh CCTV kết hợp kiểm tra chéo với dữ liệu nhập cảnh khu vực biên giới.

Ông Skripal, 66 tuổi, và con gái, 33 tuổi đã ngất xỉu ở Salisbury vào ngày 4-3 sau khi phơi nhiễm với chất độc thần kinh Novichok. Hai cha con sau đó đã được đưa tới bệnh viện kịp thời, hiện đã xuất viện và được di chuyển đến nơi an toàn.

Vụ việc trên chưa kịp lắng xuống, đến đầu tháng 7, 2 người Anh là Dawn Sturgess, 44 tuổi, cùng với Charlie Rowley, 45 tuổi, cũng bị đầu độc với loại chất độc tương tự. Các thám tử  tiết lộ họ đã tìm thấy một chai nhỏ chứa Novichok tại nhà riêng của ông Rowley ở đường Muggleton, Amesbury.

Cảnh sát tin rằng có mối liên hệ giữa 2 vụ án này. Chính phủ Anh buộc tội Nga đứng sau vụ đầu độc này, nhưng chính quyền tổng thống Putin đã phủ nhận mọi sự liên quan. Điều này khiến mối quan hệ ngoại giao giữa Anh và Nga ngày càng căng thẳng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top