Anh: Vụ khủng bố ở Paris là hệ quả của đối đầu phương Tây - IS

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ  Bộ trưởng Ngoại giao Anh coi việc phương Tây can thiệp vào Trung Đông đã mang lại một trong những hệ quả tồi tệ là vụ xả súng vào toà soạn tạp chí Charlie Hebdo vào hôm 7-1.

Theo  hãng thông tấn TASS (Nga), trong chuyến công du đến các nước vùng Baltics, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond đã phát biểu rằng vụ tấn công vào toà soạn Charlie Hebdo là hệ quả của xung đột giữa phương Tây và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ông Hammond đã ở Phần Lan từ hôm 7-1. Đây là một phần của chuyến công du nhằm thảo luận về vấn đề cải tổ EU với các bộ trưởng ngoại giao khác và diễn ra cùng thời gian với vụ khủng bố ở Paris. 
ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond

“Mọi công việc điều tra đang được tiến hành và chúng tôi vẫn chưa biết kẻ nào đứng đằng sau sự việc này. Có một vài người liên quan đến vụ khủng bố này và có một vài dấu hiệu cho thấy nó được tổ chức cẩn thận”, ông Hammond nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh đồng thời nhận định rằng, sự việc này rõ ràng đã được khuyến khích bởi tổ chức khủng bố IS ở Trung Đông.

Ông Hammond cũng cảnh báo rằng những vụ khủng bố như vừa diễn ra ở Pháp có thể lặp lại ở bất cứ đâu và ảnh hưởng của cuộc chiến chống IS đang lan rộng ra khắp thế giới.

Hiện Bộ Ngoại giao Anh chưa xác nhận thông tin của hãng thông tấn TASS đăng tải mà chỉ khẳng định ông Hammond có bày tỏ lòng thương tiếc cho vụ khủng bố ở Paris qua trang Twitter cá nhân ngay sau khi nó vừa xảy ra.

Theo nhiều nguồn tin chưa được xác nhận của truyền thông Pháp, một trong những kẻ tấn công đã tự nhận mình là thành viên của tổ chức khủng bố Al-Qaida khi tấn công vào toà soạn và không liên quan đến IS.

Hiện tại chưa có tổ chức khủng bố nào nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top