Anh úp mở việc thỏa thuận với EU về vấn đề Brexit

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Thỏa thuận giữa EU và Anh về vấn đề Brexit dự kiến sẽ được hoàn tất vào tháng 10 tới đây, nhưng theo vị thư ký mới phụ trách vấn đề Brexit Dominic Raab, Vương Quốc Anh có thể sẽ không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

ảnh 1

Tân thư ký phụ trách vấn đề Brexit Dominic Raab phát biểu về khả năng đạt được thỏa thuận giữa Anh và EU

Ông Dominic Raab tiết lộ kế hoạch trở lại Brussels (Bỉ) đàm phán và nỗ lực hết sức để có thể đạt được những thỏa thuận tốt nhất vào hôm 26-7 tới đây. Nếu "nguồn lực, tham vọng và viễn cảnh" mà Vương quốc Anh đưa ra trong buổi đàm phán được đáp lại, thỏa thuận giữa Anh và EU sẽ được hoàn tất vào tháng 10.

Ông Raab cũng thể hiện cái nhìn tích cực vào khả năng hợp tác giữa Anh và EU hậu Brexit khi người đứng đầu EU, nhà đàm phán phụ trách vấn đề Brexit Michel Barnier, đã nêu lên những câu hỏi về kế hoạch chi tiết của thủ tướng Theresa May đối với mối quan hệ thương mại trong tương lai giữa Anh và EU.

Tuy nhiên, ông cho biết đã có một ủy ban ứng phó tại chỗ đã được thành lập phòng trường hợp buổi đàm phán diễn ra không suôn sẻ. Anh cũng đã có một vài sự chuẩn bị cho riêng mình trước tình huống xấu này bằng việc thuê thêm các người bảo vệ khu vực biên giới.

Ủy viên Quốc hội Anh, Rebecca Long-Bailey cũng cho rằng kịch bản 1 Brexit không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào với EU sẽ trở thành “thảm họa” đối với các doanh nghiệp và nền kinh tế nước này. “Không có thỏa thuận không phải một điều chúng ta đặt ra để lựa chọn”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top