Anh từ chối Mỹ hỗ trợ chữa trị Covid-19 cho Thủ tướng Boris Johnson

0 Đặng Vũ (Theo Guardian)
ANTD.VN - Người phát ngôn của Thủ tướng Anh vừa cho biết, đội ngũ y tế chăm sóc của nước này sẽ quyết định phương pháp điều trị cho ông thay vì bất kì chuyên gia nước ngoài nào khác.

"Về vấn đề này, chúng tôi biết ơn tất cả những lời chúc tốt lành dành cho thủ tướng. Chúng tôi tin rằng, thủ tướng đang nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể từ dịch vụ y tế quốc gia. Bất kỳ phương pháp điều trị nào lúc này là do bác sĩ của ông quyết định”, người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson trả lời về việc Mỹ cử nhiều chuyên gia họp bàn về cách chữa trị cho ông Johnson.

ảnh 1

Thủ tướng Johnson đang nhập viện để điều trị Covid-19

Sau khi biết tin tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Johnson xấu đi, Tổng thống Donald Trump cho biết, các công ty dược của Mỹ đang nghiên cứu những biện pháp điều trị Covid-19 cho lãnh đạo Anh vô cùng phức tạp với hiệu quả đáng kinh ngạc, tuy nhiên không nói rõ loại thuốc nào được sử dụng.

Thủ tướng Anh Johnson đã phải nhập viện, 10 ngày sau khi dương tính với virus SARS-CoV-2 và chuyển đến phòng điều trị tích cực vào hôm 6-4 khi tình hình sức khỏe trở nên tệ hơn. Theo người phát ngôn chính quyền Anh, ông Johnson vẫn tỉnh táo nhưng bệnh tình đã ngăn cản ông thực hiện một vài công việc.

Anh hiện chưa có kế hoạch kế nhiệm chính thức trong trường hợp thủ tướng không thể lãnh đạo đất nước. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đang được giao phó là người làm thay Thủ tướng Johnson một số khi cần thiết. Nếu ông Raab không thể làm điều này, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak sẽ là người tiếp theo thay thế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top