Anh: Trung Quốc cần trả lời những "câu hỏi hóc búa" về nguồn gốc dịch Covid-19

0 Tuấn Anh (Theo Reuters/CNN)
ANTD.VN - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 16-4 cho biết, Anh và các đồng minh sẽ yêu cầu Trung Quốc phải trả lời những “câu hỏi hóc búa” về sự xuất hiện của virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

ảnh 1

“Chúng tôi sẽ phải hỏi những câu hỏi hóc búa về việc dịch bệnh xảy ra như thế nào và tại sao không thể dập tắt dịch bệnh này sớm hơn”, Ngoại trưởng Raab phát biểu tại cuộc họp báo ở phố Downing, khi được hỏi về các quan hệ trong tương lai với Trung Quốc.

Cũng liên quan đến dịch bệnh Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các lãnh đạo thế giới đã không được thông tin đầy đủ về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh này.

“Tôi vô cùng tức giận vì đáng lẽ chúng ta phải được biết điều đó sớm hơn. Nhiều người biết điều đó đang xảy ra và họ không muốn nhắc tới nó. Tôi không hiểu tại sao, nhưng chúng tôi sẽ tìm ra sự thật”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 16-4.

Trước đó, chính quyền Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra về nguồn gốc của SARS-CoV-2, đồng thời nhấn mạnh rằng, Mỹ không loại trừ chủng virus này bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm nghiên cứu về dơi tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top