Anh triển khai tàu chiến ngăn chặn buôn lậu hàng hóa vào Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN -  Một chiến hạm của Anh vừa được triển khai đến biển Nhật Bản để tham gia thực hiện lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Tàu hộ tống HMS Sutherland của hải quân hoàng gia Anh vừa cập cảng Yokosuka của lực lượng phòng vệ Nhật Bản và cảng nhà của nhóm tác chiến tàu sân bay hạm đội đội 7 – hải quân Mỹ.

“Chiến hạm này sẽ đóng góp vào nỗ lực quốc tế trong việc ngăn chặn các giao dịch phạm pháp của Triều Tiên trên biển, điều vốn được coi là nguồn tiền lớn cho việc đầu tư vào chương trình hạt nhân của nước này”, Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

ảnh 1

Tàu chiến Anh tăng cường hiện diện ở châu Á - Thái Bình Dương

Sự xuất hiện của tàu HMS Sutherland đến chỉ ít ngày trước khi Triều Tiên và Hàn Quốc chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào tháng này và Tổng thống Trump sắp gặp lãnh đạo Kim Jong-un vào tháng 5.

“Đó là vấn đề về áp lực. Đây là lời nhắn nhủ từ cộng đồng quốc tế đối với Triều Tiên”, tùy viên quân sự của Anh ở Nhật Bản, ông Paul Cassson cho hay, đồng thời cho biết, tàu HMS Sutherland sẽ tuần tra vùng biển xung quanh bán đảo Triều Tiên khoảng một tháng và có thể khám xét các tàu tình nghi nếu buộc phải làm như vậy.

Hải quân Anh có kế hoạch gửi thêm 2 tàu khác đến châu Á trong một vài tháng tới và biến sự hiện diện của lực lượng này tại đây trở nên gần như không gián đoạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top