Anh trai Tổng thống Obama thất cử

0 Khánh Dương ((Theo The Huffington Post))
ANTĐ Ông Malik Obama, người anh cùng cha khác mẹ của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đã không giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào chức Thị trưởng Siaya ở Kenya.
ảnh 1

Người đàn ông 54 tuổi này chỉ giành được 2.792 trên khoảng 140.000 phiếu bầu chọn ra người chiến thắng trong cuộc đua vào ghế thị trưởng ở khu vực ông sinh sống ở miền Tây Kenya. Ông Benson Mughatsia, một quan chức hạt Siaya cho rằng, ông Malik Obama không phải là người chiến thắng nhưng ít nhất ông ấy đã nỗ lực đến phút chót. Malik tham gia cuộc bầu cử thị trưởng hạt Siaya với tư cách ứng cử viên độc lập, với cương lĩnh tranh cử là xóa đói giảm nghèo, phát triển cơ sở hạ tầng và công nghiệp hóa.

Tốt nghiệp ngành kế toán, là một nhà kinh tế học và chuyên gia phân tích tài chính, ông Malik Obama đang nuôi hi vọng kiếm đủ nguồn tài trợ để chạy đua đến chiếc ghế Tổng thống Kenya trong vòng 5 năm tới. Dù thiếu kinh nghiệm chính trường nhưng ông Malik cho rằng mình sẽ là người chấm dứt nạn tham nhũng, đói nghèo và quản lý tài chính kém ở Kenya. Ông cũng tuyên bố sẽ sử dụng mối quan hệ thân thiết của mình với Washington để mang lại sự phát triển cho quê nhà nếu ông trúng cử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top