Anh: Tàu HMS Hurworth giám sát tàu chiến Nga tại eo biển Manche

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Hãng tin Reuters ngày 22-8 đưa tin, một tàu của Hải quân Hoàng gia Anh đang giám sát một tàu chiến của Nga tại eo biển Manche. Đây là tàu thứ 4 trong 2 tháng qua, tàu của Anh phải triển khai theo dõi các hoạt động của tàu Nga xung quanh nước Anh.

ảnh 1

Khu trục Hải quân Anh đi vào eo biển Manche

HMS Hurworth, tàu dò mìn đóng tại thành phố Portsmouth vẫn theo dõi khu trục Đô đốc Makarov của Nga khi tàu này đi qua eo biển Manche vào ngày 22-8, theo hoạt động giám sát thường kéo dài khoảng 48 đối với các tàu quốc gia khác đi sát vùng lãnh thổ trên biển.

Bộ Quốc phòng từ chối bình luận về con số chính xác của các tàu Nga đi qua Anh nhưng cho biết trong hai tháng qua tàu tuần tra HMS Mersey, tàu khu trục HMS Diamond và tàu khu trục Montrose đã tham gia vào các hoạt động giám sát.

ảnh 2

Tàu chiến của Hải quan Hoàng gia Anh trong một lần giám sát tàu Nga

Người đứng đầu Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Philip Jones tuyên bố trong một bài phát biểu hồi tháng 5, Anh đang phải đối mặt với "hoạt động hải quân Nga được tăng cường đáng kể, liên tục kiểm tra quyết tâm của chúng tôi”.

 HMS Diamond đã theo dõi hai tàu chiến của Nga vào đầu tháng 8-2018, trong khi vào tháng 1, tàu khu trục HMS Westminster của Hải quân Hoàng gia Anh đã được cử đến theo dõi bốn tàu của Nga khi họ đi qua gần vùng biển của Anh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top