Anh: Ông Assad là "người đàn ông thực sự khủng khiếp"

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt ngày 16-2 đã gọi Tổng thống Syria Bashar Al-Assad là “người đàn ông thực sự khủng khiếp”.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Asharq Al-Aswat hôm 16-2, khi được hỏi liệu Tổng thống Assad vẫn sẽ nắm quyền, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt nói: "Có thể là trong thời gian ngắn và cũng có thể lâu hơn".

"Ông Assad là một người đàn ông thực sự khủng khiếp, đã không ngần ngại khi giết người dân của chính nước ông để kéo dài quyền lực của mình. Và một quốc gia như Syria sẽ có tương lai như thế nào với một nhà lãnh đạo như vậy?. Tuy nhiên, thực tế là vì sự hỗ trợ của Nga nên ông ta vẫn tại vị, và có khả năng nắm quyền trong thời gian ngắn và có thể lâu hơn", ông Hunt tiếp tục nói.

Ngoại trưởng Anh cho biết thêm, Syria không thể có một tương lai tươi sáng khi ông Assad vẫn nắm quyền.

"Đó là một người đàn ông tàn nhẫn khi giết người dân không thương tiếc, theo cách tàn bạo nhất có thể và chống lại tất cả các quy tắc quốc tế, và người Nga 'không nhận ra điều này, đã đứng về phía ông ấy và hỗ trợ ông ấy. Vì vậy, bây giờ chính Nga phải có trách nhiệm tạo ra hòa bình và ổn định ở Syria", ông Hunt nói, và kết luận, Vương quốc Anh không có kế hoạch nào để mở lại quan hệ ngoại giao với Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top