Anh một lần nữa khẳng định các nghi phạm trong vụ việc tại Salisbury là sĩ quan tình báo của Nga

1 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Hãng Reuters ngày 13-9 đưa tin, London chắc chắn hai người đàn ông xuất hiện trên truyền hình nhà nước Nga là những sĩ quan tình báo quân đội được cảnh sát xác định là nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal tại thành phố Salisbury, Anh. 

ảnh 1

Ông Ruslan Boshirov, trái, và Alexander Petrov mô tả chuyến đi Anh của họ trên kênh RT do Kremlin tài trợ

Trả lời phỏng vấn khi được hỏi quan điểm của Chính phủ Anh về những nội dung hai nghi phạm trả lời trên kênh truyền hình Nga, phát ngôn viên Chính phủ Anh khẳng định: "Chính phủ chắc chắn rằng những người đàn ông này là sĩ quan thuộc Cơ quan Tình báo quân đội Nga - GRU - những người đã sử dụng một loại vũ khí hóa học bất hợp pháp, vô cùng độc hại trên đường phố nước chúng tôi. Chúng tôi đã liên tiếp yêu cầu Nga chịu trách nhiệm những gì xảy ra tại Salisbury hồi tháng 3-2018. Hôm nay, như chúng ta đã thấy từ đầu, họ đã hồi đáp bằng những lời nói gây hoang mang và dối trá". 

Trước đó, hai đối tượng tình nghi là ông Alexander Petrov và ông Ruslan Boshirov đã tuyên bố với tổng biên tập hãng RT rằng họ không liên quan tới vụ việc Skripal và hiện rất lo sợ khi đi ra ngoài. 

Trong cuộc phỏng vấn với tổng biên tập hãng RT Margarita Simonyan, hai người tuyên bố không phải là đặc vụ và chỉ là khách du lịch tới Salisbury. Ông Boshirov khẳng định, hai người chỉ ở Salisbury trong vòng một giờ và chỉ tình cờ "tiếp cận" nhà của ông Skripal mà không hề biết chính xác ngôi nhà nằm ở đâu. Họ cũng khẳng định không mang chất độc Novichok hay bất kỳ chất độc nào khác.

bình luận(1 bình luận)

20x20Bình Luận

Họ nói là chỉ đến Salsbury để thăm nhà thờ mà sao lại "tình cờ" tiếp cận căn nhà của ôgn Skripal được nhỉ? rõ KHÉO QUÁ..!!!

Cùng chuyên mục
Top