Anh: Hiện ra tàn tích của một ngôi làng bị bỏ hoang trong Thế chiến II

0 Vũ Tú (Theo Metro)
ANTD.VN - Tờ Metro mới đây đăng tải những bức ảnh đáng kinh ngạc cho thấy tàn tích của một ngôi làng bị bỏ hoang do ngập nước từ thời Thế chiến II. 

ảnh 1

Tàn tích của ngôi làng Derwent xuất hiện là do mùa hè nóng và khô hạn

Các ngôi nhà Derwent ở Derbyshire nước Anh hầu như không được nhìn thấy kể từ khi các cư dân chuyển đi nơi khác trong những năm 1940. Derwent giờ đây là hồ chứa Ladybower. Nó cung cấp nước cho các thành phố Derby, Sheffield, Nottingham và Leicester.

Các căn nhà lịch sử, nhà thờ, nhà bằng đá vôi trong làng đều bị ngập dưới nước hồ chứa.

Tuy nhiên, do mực nước giảm thấp trong thời gian gần đây, tàn tích của ngôi làng đã xuất hiện trở lại, và đang trở thành điểm thu hút khách du lịch.

ảnh 2

Du khách phát hiện ra những viên gạch cũ khi họ đi qua những lớp bùn lầy

Anh Dave Aston, người làm việc tại một Trung tâm Du lịch địa phương, nói với BBC rằng, đây là sự kiện hiếm thấy.

"Mùa xuân và mùa hè khô cằn đã làm mực nước hồ chứa giảm từ từ, và trong bốn tuần qua, chúng tôi đã nhìn thấy rõ những tàn tích của ngôi làng. Số lượng khách tăng cao vì điều này. Mọi người đang đi bộ trong ngôi làng. Đây quả là một sự kiện hiếm gặp", Aston nói và cho biết, lần cuối anh nhìn thấy các ngôi làng là vào thời kỳ hạn hán năm 1995 và trong mùa hè nóng bức năm 1976.

 Tuy nhiên, hiện tượng này không phải là không có mối nguy hiểm của nó.

Hồi đầu tháng 11, một đội cứu hộ đã mất 30 phút để giải phóng một người đàn ông bị kẹt trong bùn "cực dày" của ngôi làng trong khi khám phá nó. Kể từ đó, du khách được khuyến khích nên xem những tàn tích từ mặt đất cứng chắc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top