Anh: Hai thực khách có dấu hiệu bất thường tại Salisbury không liên quan nhiễm độc Novichok

0 Hoàng Tiến (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 16-9, cảnh sát Wiltshire của Anh đã phong tỏa một phần thành phố Salisbury sau khi có hai thực khách có các biểu hiện bất thường về sau khi dùng bữa tại một nhà hàng Italy. Đây cũng chính là thành phố xảy ra vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bằng chất độc Novichok hồi tháng 3-2018. Tuy nhiên sau đó, cảnh sát khẳng định không xác định dấu vết của chất độc Novichok trong vụ việc này.

ảnh 1

Cảnh sát Anh tại nhà hàng Italy

Các lực lượng xử lý tình huống nguy hiểm đã nhanh chóng đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp thông báo hai thực khách có các biểu hiện bất thường về sức khỏe sau khi dùng bữa tại một nhà hàng Italy tại thành phố Salisbury, miền Tây Nam nước Anh.

Đề phòng tình huống xấu nhất và những bất thường tiếp theo, cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu vực nhà hàng và đường phố xung quanh. Nhân viên chức năng đã thu thập các mẫu vật tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân hai thực khách có biểu hiện suy sụp sau khi dùng bữa.

Theo tin từ cảnh sát cung cấp, hai người này gồm một nam giới khoảng 40 tuổi và nữ giới khoảng 30 tuổi đã được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, nơi họ vẫn được đặt trong vòng giám sát.

ảnh 2

Các mẫu thu được cho thấy vụ việc không liên quan đến chất Novichok

Sau đó, các lực lượng chuyên môn giám định đã kết luận khẳng định không xác định dấu vết của chất độc Novichok trong vụ việc. Hiện hai thực khác đã tỉnh táo. Tuy nhiên, cảnh sát không loại trừ khả năng liên quan đến tội phạm khác. Cảnh sát đang tiếp tục tiến hành điều tra.

Hồi tháng 3 vừa qua, hai cha con cựu điệp viên hai mang Skripal và Yulia được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh trên một chiếc ghế trong công viên cũng tại thành phố Salisbury này. Cả hai được xác định là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok và hiện sức khỏe đã hồi phục.

Vụ việc này gây căng thẳng ngoại giao giữa Nga với Anh và Liên minh châu Âu. Một làn sóng trục xuất hàng trăm nhà ngoại giao của cả hai bên. Vụ việc chưa dừng lại khi mới đây Anh công bố danh tính hai nghi phạm là công dân Nga tiến hành vụ đầu độc trên trong khi Nga luộc bác bỏ cáo buộc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top