Anh cho phép phụ nữ gia nhập lực lượng đặc nhiệm kì cựu SAS

0 Đặng Vũ (Theo Daily Express)
ANTD.VN - Phụ nữ giờ đã có thể được gia nhập các đơn vị đặc nhiệm của Anh bao gồm lực lượng đặc nhiệm không quân (SAS), sau khi quân đội nước này áp dụng chính sách cởi mở hơn trong tuyển mộ nữ giới.

Vào hôm 25-10, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã tuyên bố tất cả vị trí trong bộ binh, hải quân hay không quân Anh, bao gồm cả đơn vị tiền tuyến hay đặc nhiệm, đều hoan nghênh phụ nữ ứng tuyển. Ông khẳng định đây là lần đầu tiên quân đội Anh sẽ tuyển chọn dựa theo khả năng thay vì cả giới tính.

Chính sách cấm phụ nữ phục vụ trong các đơn vị chiến đấu của Anh đã được gỡ bỏ từ năm 2016 nhưng nó không bao gồm các đơn vị tiền tuyến, vốn sẽ phải tiếp cận hoặc tiêu diệt kẻ địch.

ảnh 1

Quân đội Anh rất cởi mở trong tuyển mộ nữ giới

Tất cả phụ nữ muốn gia nhập quân đội Anh đều phải tham gia bài kiểm tra sức khỏe tương đồng với nam giới. Các bài kiểm tra này được cập nhật thường xuyên trong suốt 20 năm qua và yêu cầu có sự bền bỉ, sức mạnh và tâm lý tốt.

Các quan chức cấp cao của Anh hy vọng chính sách mới sẽ mở đường cho phụ nữ gia nhập cả đơn vị đặc nhiệm SAS trong vòng 12 tháng tới và sau đó 3 năm, họ có thể thực hiện nhiệm vụ đầu tiên.

SAS là một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất trên thế giới. Lực lượng này bắt đầu nổi danh từ Thế chiến II khi tiến hành hàng loạt các vụ tấn công bất ngờ trên chiến trường Bắc Phi. Đây cũng là một trong những lực lượng tham chiến tích cực nhất của Anh trên mặt trận chống khủng bố ở Trung Đông trong gần 20 năm qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top