Anh cấp phép trở lại cho hoạt động xuất khẩu vũ khí sang Argentina

0 Minh Thu (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 27-6, Chính phủ Anh cho biết, các công ty Anh đã quay lại bán vũ khí cho Argentina lần đầu tiên trong 6 năm sau khi mối quan hệ giữa hai nước đang đạt được những tiến triển tích cực trong thời gian gần đây.

ảnh 1

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đến thăm Buenos Aires

Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đến thăm Buenos Aires và phát biểu sẽ "'xây dựng quan hệ đối tác và tăng cường phát triển thương mại".

Dưới thời chính phủ của cựu Tổng thống Cristina Fernandez, mối quan hệ của Buenos Aires với London luôn căng thẳng do những tranh chấp liên quan tới chủ quyền quần đảo Malvinas, mà phía Anh gọi là Falkland. 

ảnh 2

Quan hệ giữa Anh và Argentina đã được cải thiện đáng kể kể từ khi ông Mauricio Macri (ảnh) trở thành Tổng thống

Sau khi Tổng thống Mauricio Macri lên nắm quyền tại Argentina năm 2015, mối quan hệ giữa hai nước dần được cải thiện và cách đây một tháng, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, đã có chuyến thăm Argentina nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chính trị và thương mại giữa hai nước.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố bằng văn bản gửi tới các nghị sĩ ngày 28-6, thứ trưởng Alan Duncan cho biết các hạn chế vẫn sẽ được áp đặt đối với hàng xuất khẩu có thể giúp "tăng cường" khả năng quân sự của Argentina.

 “Sự thay đổi này sẽ đưa ra các hạn chế bổ sung được áp dụng trong năm 2012, vào thời điểm chính phủ Argentina đang leo thang các hành động nhằm làm tổn hại đến lợi ích kinh tế của người dân đảo Falkland”, ông Duncan nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top