Anh cáo buộc Nga "lừa dối" trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

0 Minh Thu (Theo Guardian)
ANTD.VN -Ngày 12-9, London đã cáo buộc Moskva “lừa dối và gây hoang mang dư luận”, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ thông tin cho rằng hai người bị Anh coi là nghi phạm vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal là sĩ quan tình báo quân sự.

ảnh 1

Anh và Nga lại căng thẳng liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Skripal

Phản ứng trước những phát biểu của Tổng thống Nga Putin, một người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May nói: “Chúng tôi liên tục yêu cầu phía Nga giải thích về những gì xảy ra tại Salisbury hồi tháng 3-2018. Tuy nhiên, họ đều đưa ra những câu trả lời dối trá và gây hoang mang dư luận”.

 Anh đã phát lệnh truy nã khắp châu Âu đối với Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, 2 người bị nghi là thủ phạm đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng con gái. London cho rằng hai người này là sĩ quan tình báo quân sự Nga.

Hôm thứ tư, ngày 12-9, Tổng thống Vladimir Putin cho biết chính quyền Nga đã biết hai người bị Anh cáo buộc thực hiện một vụ tấn công bằng chất độc nhắm vào cha con ông Sergei Skripal, nhưng họ là thường dân và không có gì liên quan đến tội phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top