Anh bắt giữ nữ y tá chuyên sát hại trẻ sơ sinh

0 Hoàng Tiến (Theo Telegraph)
ANTD.VN - Cảnh sát Anh cho biết, đã bắt giữ một nữ y tá chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh vì nghi ngờ cô ta giết 8 đứa trẻ và cố gắng giết 6 em bé khác.

ảnh 1

Bệnh viện Countess of Chester nơi nữ y tá "tử thần" làm việc

Người phụ nữ, không được nêu tên, bị bắt giữ sau cuộc điều tra của cảnh sát tại bộ phận sơ sinh thuộc bệnh viện Countess of Chester.

Cuộc điều tra nêu trên có tên gọi "Chiến dịch Hummingbird" tại bệnh viện Countess of Chester ở thành phố Chester, miền Tây Bắc nước Anh từ hồi năm ngoái sau cái chết bất thường của 17 trẻ em trong giai đoạn từ tháng 3-2015 tới tháng 7-2016. 

Theo người đứng đầu nhóm điều tra, thanh tra Paul Hughes cho biết, việc bắt giữ người phụ nữ vào sáng 3-7 thể hiện "bước tiến đáng kể" trong cuộc điều tra. Nhưng ông cảnh báo nhiều câu hỏi vẫn còn cần làm sáng tỏ.

ảnh 2

Cảnh sát đang tiến hành thu thập chứng cứ tại bệnh viện

Cha mẹ của các em bé được thông tin đầy đủ về diễn biến điều tra từ những sĩ quan có kinh nghiệm và được đào tạo đặc biệt.

Ông Neil Fearn, giám đốc điều hành công ty Pryers Solicitors, đại diện cho gia đình của hai đứa trẻ đã chết tại bệnh viện, cho biết: “Chúng tôi hy vọng cuộc điều tra có thể nhanh chóng trả lời câu hỏi cho gia đình của những đứa trẻ này.”

“Cái chết của bất kỳ đứa trẻ nào cũng là một bi kịch, nhưng điều này càng trầm trọng hơn trong những trường hợp mà các câu hỏi vẫn chưa được giải đáp. Tuy nhiên, chúng tôi cam đoan rằng cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và cần thực hiện thêm các bước nữa”, Thanh tra Paul Hughes cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top