Anh: Bắt giữ đối tượng tấn công bằng dao tại London

0 Đỗ Mai (Theo Reuters)
ANTĐ Cuối tuần qua, Cảnh sát Anh cho biết, một nam đối tượng 29 tuổi đã tấn công người qua đường bằng dao tại ga tàu điện ngầm Leytonstone phía Đông Thủ đô London, khiến 3 người bị thương. 
ảnh 1Kẻ tấn công đã bị khống chế ngay khi Cảnh sát Anh tới hiện trường

Nghi phạm bị bắt sau khi nhân viên an ninh dùng súng bắn điện Taser khiến hắn bị choáng. Hãng tin Reuters dẫn lời ông Richard Walton – người đứng đầu Cơ quan chống khủng bố thuộc lực lượng Cảnh sát London cho biết, cảnh sát đang điều tra vụ việc này theo hướng một “cuộc tấn công khủng bố”.

Trước đó, khoảng 19h ngày 5-12, kẻ tấn công đã dùng dao chém một người đàn ông 56 tuổi và hét to: “Đây là vì Syria!”. Nạn nhân tuy bị thương nghiêm trọng nhưng không đe dọa tới tính mạng. 2 người khác cũng bị thương nhẹ trong vụ việc. Một nhân chứng cho biết, kẻ tấn công đã tuyên bố đây là hành động để trả đũa việc phương Tây không kích các chiến binh Hồi giáo tại Syria. 

Đáng chú ý, vụ tấn công bằng dao tại London xảy ra chỉ 2 ngày sau khi máy bay chiến đấu của Anh bắt đầu tham gia cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria. Sau vụ việc, Bộ trưởng Việc làm và hưu trí Anh Iain Duncan Smith kêu gọi người dân Anh không nên để sự việc ở Leytonstone ảnh hưởng tới cuộc sống họ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top