Anh bắt giữ 4 nghi phạm tấn công bằng axit

0 Minh Thu (Theo The Sun)
ANTD.VN -Ngày 21-7, cảnh sát Anh bắt giữ 4 đối tượng nam giới tình nghi liên quan đến vụ tấn công bằng axit một đứa trẻ ba tuổi đang nằm trong xe đẩy tại thành phố Worcester, miền Trung nước Anh.

ảnh 1

3 người đàn ông đã bị bắt ở London và kẻ thứ tư bị bắt ở Wolverhampton

Người mẹ tuyệt vọng của đứa bé hét lên "họ đã làm gì với đứa con bé bỏng của tôi?" sau khi những tên côn đồ tấn công đứa bé bằng axit tại cửa hàng Home Bargains vào ngày 21-7. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng ở tay và mặt.

Cảnh sát đã bắt giữ ba người đàn ông trong độ tuổi 22, 25 và 26 ở London, cách hiện trường cuộc tấn công khoảng 200 km, trong một ngôi nhà ở Walthamstow, phía Đông London.

Người đàn ông thứ 4, 39 tuổi, đến từ Wolverhampton, đã bị bắt sau vụ tấn công vào chiều thứ bảy 21-6 và vẫn bị giam giữ. Tất cả bốn người đều bị bắt vì nghi ngờ âm mưu xâm hại nghiêm trọng sức khỏe, thân thể người khác.

Phát biểu tại trụ sở cảnh sát ở Worcester chiều cùng ngày, Giám đốc Sở Cảnh sát, Mark Travis nói: “Vào thời điểm này, chúng tôi coi đây là một cuộc tấn công có chủ ý vào cậu bé ba tuổi. Sự cố gây sốc cho cộng đồng địa phương. Tôi muốn trấn an người dân rằng chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng, nhằm xác định những người chịu trách nhiệm”.

ảnh 2

Cảnh sát bên ngoài cửa hàng Home Bargains tìm kiếm manh mối

Tại thời điểm này, động cơ của cuộc tấn công vẫn chưa rõ ràng nhưng khả năng do mâu thuẫn cá nhân. Các nhân viên cảnh sát vẫn luôn nỗ lực xác định chính xác điều gì đã xảy ra, và những gì liên quan đến loại hóa chất sử dụng.

Thời gian gần đây, những vụ tấn công bằng axit có dấu hiệu gia tăng đột biến. Chính phủ Anh đang triển khai mọi biện pháp nhằm kiểm soát tình hình trong đó ưu tiên siết chặt hoạt động kinh doanh các loại hóa chất ăn mòn, nghiêm cấm các đối tượng dưới 18 tuổi được mua bán hoặc tàng trữ loại hoá chất này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top