Anh: 23.000 đối tượng Hồi giáo nguy hiểm "nằm vùng"

0 Lê Phương (Theo The Times, Infowars)
ANTD.VN -“Quy mô khổng lồ” về mối đe dọa khủng bố ở Anh vừa được tiết lộ sau vụ đánh bom tại Manchester khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương. 

ảnh 1

Kẻ đánh bom tự sát Salman Abedi

Tình báo Anh xác nhận có khoảng 23.000 đối tượng Hồi giáo nguy hiểm đang sinh sống tại nước này thuộc diện những phần tử có thể tiến hành các cuộc tấn công khủng bố.

Theo nhà chức trách Anh, trong số 23.000 phần tử cực đoan thánh chiến nói trên có 3.000 người được đánh giá là mối đe dọa đối với an ninh Anh. Những người này đang nằm trong diện bị điều tra hoặc giám sát trong 500 chiến dịch được cảnh sát và cơ quan tình báo thực hiện trên toàn quốc.

Phương tiện truyền thông Anh đưa tin nghi phạm đứng đằng sau cuộc tấn công khủng bố tại Manchester, kẻ đánh bom tự sát Salman Abedi, nằm trong số 20.000 người được coi là “những đối tượng quan tâm trước đây”.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Anh vừa công bố hình ảnh nghi phạm Salman Abedi trong đêm diễn ra vụ đánh bom ở nhà thi đấu Manchester.

Theo hình ảnh thu được từ camera an ninh, nghi phạm Abedi đeo kính, mặc áo khoác đen, mũ lưỡi trai, quần bò và giày thể thao, khoác ba lô chứa thiết bị nổ làm 22 người chết và 59 người bị thương. Cảnh sát không tiết lộ địa điểm hình ảnh của Abedi được ghi lại. Tuy nhiên, người này được cho là đang trong thang máy để đến khu vực bán vé của nhà thi đấu Manchester.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top