Ẩn số về cái chết của nữ họa sĩ nổi tiếng Ấn Độ

0 Đỗ Mai (Theo NDTV/CNN)
ANTĐ Thi thể của một nữ họa sĩ nổi tiếng Ấn Độ cùng luật sư của cô đã được tìm thấy trong một ống cống ở thành phố Mumbai. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự của vụ án mạng gây bàng hoàng cho giới nghệ thuật thành phố này vẫn chưa được làm sáng tỏ.
ảnh 1Hema Upadhyay được đánh giá là một họa sĩ đương đại tài năng
Âm mưu giết người 

Ngày 12-12, cảnh sát phát hiện xác họa sĩ Hema Upadhyay và luật sư của cô là  Harish Bhambhani bị cắt rời, nhồi vào thùng carton, trong một ống cống ở vùng ngoại ô Kandivali phía bắc Mumbai - thành phố đông dân nhất Ấn Độ.

Hai nạn nhân được nhìn thấy lần cuối cùng vào tối 11-12 gần xưởng vẽ của cô ở Andheri. Theo điều tra của cảnh sát, trước hôm bị sát hại một ngày, Upadhyay đã tranh cãi với Vidyadhar Rajbhar - chủ một xưởng chế tác nghệ thuật, nơi cô thường qua lại sử dụng. Ngày 11-12, Vidyadhar Rajbhar gọi Upadhyay đến xưởng ở khu vực Gandhi Nagar-Lalji Pada để giải quyết khoản tiền 7.500 USD tranh chấp giữa họ. Upadhyay không ngờ rằng đây là cuộc điện thoại cuối cùng cô có thể nghe máy. Cảnh sát cho biết, 2 nạn nhân Hema Upadhyay và Harish Bhambhani bị sát hại tại một trong nhiều căn phòng của xưởng này. 

Xưởng của Vidyadhar Rajbhar - kẻ được cho là nghi phạm chính - có 6 hoặc 7 nhân viên, tất cả đều bị nghi liên quan tới vụ án mạng. Tuy nhiên, nhân viên chức năng mới bắt được 4 đối tượng, gồm 3 nhân viên của xưởng là Pradeep, Azad và Shivkumar Rajbhar, cùng người lái xe tên Vikas Rajbhar.

Shivkumar Rajbhar - kẻ bị bắt giữ ngày 15-12 tại bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, khai rằng cùng 4 người khác giết  Upadhyay và Bhambhani. Họa sĩ Upadhyay bị giết bởi cô từ chối trả 7.500 USD đã vay của Vidyadhar Rajbhar. Còn luật sư Bhambhani chịu chung số phận do “có mặt tại hiện trường vào đúng thời điểm”.  

“Những nghi phạm đã bị bắt đều là tay sai, trong khi vụ án mạng này là một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Chúng khai rằng, nguyên nhân vụ việc liên quan tới cuộc tranh cãi về tiền bạc. Tuy nhiên, khi chưa tìm được kẻ giật dây đằng sau, thì chúng tôi chưa thể biết được động cơ thực sự của vụ án” - một cảnh sát Ấn Độ cho biết. 

Sự ra đi đầy tiếc nuối

Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra mối quan hệ giữa nghi phạm Vidyadhar Rajbhar với chồng cũ của họa sĩ Hema Upadhyay là  Chintan Upadhyay để tìm ra bí ẩn đằng sau án mạng, bởi cuộc ly dị của cặp đôi này không hề êm ả với vụ kiện tụng lẫn nhau. 

Bố của Vidyadhar Rajbhar từng có quan hệ làm ăn với Chintan Upadhyay trước khi qua đời cách đây 2 năm và Vidyadhar Rajbhar thay bố đảm nhận quản lý xưởng chế tác nghệ thuật. Vidyadhar Rajbhar bắt đầu làm việc với Hema Upadhyay khi vợ chồng cô ly dị và người chồng bỏ tới Delhi. Do thị trường nghệ thuật đương đại bị nguội lạnh một vài năm qua nên Vidyadhar Rajbhar rơi vào tình trạng túng bấn và thường đòi tiền từ Hema Upadhyay.

Hema Upadhyay, 43 tuổi, là một họa sĩ nổi tiếng ở Ấn Độ. Các tác phẩm của cô tập trung miêu tả về thực trạng di cư cùng những khía cạnh đa văn hóa của Mumbai. Cái chết của cô gây sốc cho giới nghệ thuật thành phố này. Một họa sĩ đã đau buồn thốt lên, đây là “kết thúc ghê lạnh đối với một cuộc đời dành để theo đuổi nghệ thuật”.

Hiện cảnh sát Ấn Độ đang nỗ lực truy tìm nghi phạm Vidyadhar Rajbhar để tìm ra lời giải đáp cho cái chết bi thảm của nữ họa sĩ Hema Upadhyay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top