An ninh Ai Cập tiêu diệt 7 phần tử khủng bố ở Đông Cairo

0 Vũ Tú (Theo Arab News)
ANTD.VN -Lực lượng an ninh Ai Cập tối ngày 14-4 đã tiến hành một cuộc đột kích, tiêu diệt 7 phần tử khủng bố ở Đông Cairo trong bối cảnh an ninh đang được thắt chặt khi các tín đồ Kitô giáo Coplic ở nước này bắt đầu Tuần Thánh chuẩn bị cho Lễ Phục sinh vào tuần tới.

ảnh 1

Lực lượng an ninh Ai Cập

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, Cơ quan An ninh Quốc gia đã nhận được thông tin nói rằng, một căn hộ tại tòa nhà thuộc quận Al Amireya chứa những kẻ khủng bố. Chúng đang lên kế hoạch khủng bố vào dịp lễ Phục sinh. Ngay sau đó, lực lượng an ninh Ai Cập được triển khai đến bao vây hiện trường.

"Một cuộc đấu súng đã nổ ra, kéo dài hàng giờ đồng hồ. Cuộc đột kích kết thúc vào khoảng 9 giờ tối (giờ địa phương). Tất cả các tay súng khủng bố ẩn náu trong căn hộ đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng, ba người khác bị thương trong cuộc đấu súng này. Toàn bộ vũ khí và đạn dược của nhóm khủng bố đã bị thu giữ”, Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 15-4 thông báo cho biết.

Cuộc đột kích diễn ra trong bối cảnh an ninh Ai Cập đang được thắt chặt khi các tín đồ Kitô giáo Coplic ở nước này bắt đầu Tuần Thánh chuẩn bị cho Lễ Phục sinh vào tuần tới (19-4).

Lực lượng an ninh Ai Cập đã chiến đấu với một cuộc nổi dậy do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chỉ huy ở bán đảo Sinai, phía Đông Bắc nước này kể từ tháng 2-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top