Án mạng từ tranh chấp đất đai

0 Hoàng Cường ((Theo Trutv))
(ANTĐ) - Sau khi ông bà David và Carol Keeffe bị sát hại, phải mất 4 năm sau, cảnh sát mới có đủ bằng chứng để bắt giữ hung thủ. Động cơ sát hại được xác định là mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai.

Án mạng từ tranh chấp đất đai

(ANTĐ) - Sau khi ông bà David và Carol Keeffe bị sát hại, phải mất 4 năm sau, cảnh sát mới có đủ bằng chứng để bắt giữ hung thủ. Động cơ sát hại được xác định là mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai.

Phục kích giết người

Gia đình ông bà David và Carol Keeffe sống tại một khu vực biệt lập ở hạt Bradford, bang Pennsylvania (Mỹ). Thứ 6 ngày 17-11-2006, một tuần trước Lễ Tạ ơn, khi về nhà, cô con gái Melissa bất ngờ phát hiện bố mẹ bị bắn chết bên trong garage của gia đình. Ngay sau đó, cảnh sát đã được gọi tới hiện trường.

Theo các nhân viên điều tra, cả hai nạn nhân bị bắn sau khi họ ra khỏi xe ô tô vào tối hôm đó, bà Carol, 60 tuổi, bị bắn trước, sau đó đến ông David, 56 tuổi. Bằng chứng tại hiện trường cho thấy bà Carol bị bắn từ phía sau còn ông David bị bắn khi đối mặt với hung thủ. Cả 2 đều bị bắn vào đầu ở cự ly gần.

Theo cảnh sát, dường như hung thủ đã phục kích từ trước rồi chờ cơ hội ra tay. Điều khiến các nhà điều tra ngạc nhiên là những vật dụng cá nhân của nạn nhân trong đó có số tiền 1.200USD trong ví Carol không bị lấy đi, do đó động cơ giết người cướp của bị loại trừ. Tại hiện trường, cảnh sát thu được những dấu giày dính máu, 2 viên đạn cỡ 22mm lấy ra từ đầu Carol và 1 viên từ đầu David, đều được bắn từ một khẩu súng.

Vợ chồng ông bà David và Carol Keeffe

Mâu thuẫn tích tụ

Các nhân viên điều tra cho biết, vào thời điểm bị sát hại, ông bà David và Carol Keeffe đã sống với nhau được 35 năm, có 2 người con, con gái 31 tuổi và con trai 25 tuổi. Trong nhiều năm, bà Carol có tranh chấp đất đai ở bang New York với người anh họ John J. DeSisti. Trước khi qua đời, ông Michael DeSisti, bố của Carol, có chia mảnh đất rộng 84 acre (339.935,939 m2) - 7 acre cho John, phần còn lại cho Carol. Ban đầu, John xây một ngôi nhà trên mảnh đất được chia, sau đó xây thêm một số công trình khác.

Trong khi đó, khu đất của Carol vẫn giữ nguyên, chỉ trồng một số loại cây lấy gỗ. Giữa hai người xảy ra mâu thuẫn khi Carol cho rằng, John đã xây dựng lấn chiếm lên phần đất của bà trong khi John phủ nhận điều đó. Căng thẳng gia tăng trong vài tuần trước khi xảy ra án mạng. Ngày 9-11-2006, Carol cho người cắm cọc trên phần đất bà cho là của mình. Nhưng chỉ 4 ngày sau, cột mốc đã bị di dời. 4 ngày sau thì vợ chồng bà bị sát hại.

Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy, ranh giới mảnh đất mà John nhận là không chính xác, trên thực tế, 2 công trình của John được xây dựng trên phần đất lấn chiếm của bà Carol. Không chỉ vậy, cảnh sát còn biết được, John là một thợ săn nhiều kinh nghiệm và sát hại động vật bẫy được bằng một khẩu súng trường cỡ nòng 22mm. Lúc này cảnh sát có được nghi phạm chính và quyết định lục soát nhà John, qua đó phát hiện rất nhiều loại súng, đạn khác nhau, trong đó có loại được tìm thấy tại hiện trường vụ án. Ngoài ra, các nhân viên điều tra còn phát hiện chiếc ủng mà John sử dụng trùng khớp với dấu chân tại nhà nạn nhân.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, ngày 8-12-2010, John J. DeSisti, 73 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc giết người. Hắn bị giam giữ mà không được nộp tiền hưởng tại ngoại.

Dự kiến, ngày 14-3-2011, toà án hạt Brandfort sẽ mở phiên toà xét xử John J. DeSisti. Nếu bị kết tội, hắn có thể phải chịu mức án cao nhất: tử hình.

Hoàng Cường

(Theo Trutv)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top