Ấn Độ: Xe lao vào hẻm núi gần 50 người thiệt mạng

0 Hoàng Tiến (Theo Times of Indian)
ANTD.VN -48 người đã thiệt mạng trong một vụ xe khách lao khỏi đường, rơi xuống một hẻm núi sâu ngày 1-7 tại bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ.

ảnh 1

Xe biến dạng khi lao xuống vực

Tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Pipali-Bhoan thuộc địa phận Pauri Garhwal cách Dehradun, thủ phủ bang Uttarakhandern 200 km. Chiếc xe chở khoảng 50 người đang đi trên đường từ Bhoan đến Ramnagar và gặp nạn khi xuống dốc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, chiếc xe 28 chỗ này đã chở quá số người quy định cũng như di chuyển với tốc độ cao hơn tốc độ được khuyến cáo khi đi đường núi.

48 người chết tại chỗ, những người còn lại bị thương rất nặng đang cấp cứu tại bệnh viện nhưng cũng khó qua khỏi.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia buồn với gia đình các nạn nhân và cho biết giới chức đang nỗ lực hết sức tại hiện trường. 

Thủ hiến bang Uttarakhand, ông Trivandra Singh Rawat thông báo chính quyền sẽ cấp 200.000 rupee khoảng 3.000 USD cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng đồng thời cho biết những người bị thương có thể được chuyển tới các bệnh viện cấp cao hơn để điều trị thêm nếu cần thiết.

Tai nạn thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường cao tốc tại Ấn Độ. Nguyên nhân tình trạng này được cho là đường xá xuống cấp, xe cộ cũ nát và phần lớn là do ý thức của chủ các phương tiện giao thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top