Ấn Độ: Số nạn nhân tử vong vì virus Nipah tăng mạnh

0 Trần Biên (Theo Indiaexpress/Xinhua)
ANTD.VN - Hôm qua 22-5, giới chức y tế Ấn Độ đã xác nhận thêm 2 trường hợp bệnh nhân tử vong do virus Nipah, nâng số nạn nhân tử vong do nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 10 người.

Đa số các nạn nhân ở huyện Calicut, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ. Sau khi nhận được thông báo về tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh liên quan đến virus Nipah ở tiểu bang Kerala, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ J.P. Nadda đã cử các nhân viên, chuyên gia của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh quốc gia triển khai nhanh phương án để kiểm soát dịch bệnh, kể cả những biến thể khác của loại virus này”.

Bên cạnh đó, khoảng hơn 100 người nghi bị nhiễm Nipah hiện đang được cách ly sau khi có tiếp xúc với các bệnh nhân đã tử vong. Được biết, virus Nipah gây ra các triệu chứng tương tự như bệnh cúm, sau đó dẫn tới viêm não và hôn mê, tỷ lệ tử vong lên tới 70% và chưa có vaccine phòng bệnh. Nó xuất hiện lần đầu vào năm 1998 tại Nipah (Malaysia), sau đó lây lan sang Singapore và cướp đi sinh mạng của hơn 100 người tại 2 quốc gia này. Dịch bệnh nguy hiểm này xuất hiện tại Ấn Độ vào năm 2001 và tái bùng phát vào năm 2007.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top