Ấn Độ: Phát hiện chuột trong tủ thức ăn trên máy bay

0 Hoàng Vân (Theo India Express)

ANTĐHôm 30-12-2015, chuyến bay mã hiệu AI 131 chở 240 hành khách từ Mumbai (Ấn Độ) tới London (Anh) đã bị gián đoạn nửa chừng, và phải quay trở lại điểm xuất phát sau khi phi hành đoàn phát hiện có một chú chuột trên máy bay.

ảnh 1Chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ tới London (Anh) đã phải quay trở lại sân bay Mumbai sau khi phi hành đoàn nghi ngờ có chuột trên máy bay

Thông tin trên đã được hãng hàng không Ấn Độ (AI) xác nhận. Được biết, chuyến bay mã hiệu AI 131 đã rời Mumbai lúc 7h00 (giờ địa phương) để tới London. Tuy nhiên, khi bay qua vùng trời Tehran, các nhân viên trên chuyến bay đã phát hiện thấy một chú chuột trong tủ đựng thức ăn.

Theo các quy định về an toàn bay của Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ, phi công đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu (ATC) ở Mumbai và quyết định đưa máy bay quay trở lại. ATC cho biết, chuyến bay đã trở lại và hạ cánh an toàn lúc 12h50.

Sau khi yêu cầu hành khách rời khỏi máy bay, các nhân viên hàng không đã tiến hành kiểm tra và khử trùng theo quy định của cơ quan quản lý an toàn.

Phát ngôn viên của AI cho biết, việc máy bay trở lại là “biện pháp phòng ngừa” và hiện các đơn vị chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân khiến loài gặm nhấm này xuất hiện trên chuyến bay.

Hiện toàn bộ hành khách trên máy bay có chuột đã được đưa lên máy bay dự phòng và tiếp tục chuyến bay tới London, sau một khoảng thời gian bị gián đoạn.

Trước đó, ngày 30-7-2015, một chuyến bay khác của AI tới Milan cũng đã phải trở lại sân bay Delhi sau 2 giờ cất cánh do nghi ngờ có chuột trên máy bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top