Ấn Độ: Hơn 600 sinh viên bị cấm hành nghề y vì gian lận

0 Hoàng Minh ((Theo Timesofindia))
ANTD.VN - Tòa án Tối cao Ấn Độ vừa ra phán quyết cấm 634 sinh viên y khoa của nước này đã tốt nghiệp được hành nghề y, hủy kết quả tốt nghiệp đại học, do có liên quan tới vụ bê bối hối lộ và gian lận thi cử vào các trường đại học y giai đoạn từ năm 2008 đến 2012.

Theo Tòa án Tối cao Ấn Độ, đây là vụ bê bối trong ngành Giáo dục lớn nhất thuộc bang Madhya Pradesh. Các sinh viên và gia đình đã bị phát hiện là đã hối lộ những quan chức quản lý Nhà nước của bang này để biết trước đề thi, nhờ người khác thi hộ hoặc hối lộ trực tiếp để được trúng tuyển vào các trường đại học y trong khoảng thời gian từ năm 2008-2012. Vụ việc bắt đầu được phát hiện từ năm 2015 khi cảnh sát điều tra về cái chết bất thường của 1 phóng viên truyền hình địa phương trong khi thực hiện phóng sự điều tra làm rõ vụ việc trên.

Đã có hơn 2.000 người dính líu tới đường dây hối lộ trên đã bị bắt giữ kể từ khi vụ việc được phanh phui. Các sinh viên đã làm đơn kháng cáo, tuy nhiên đã bị tòa án bác bỏ. Thẩm phán Kurian Joseph khẳng định: “Những hành vi của những người kháng cáo là không chấp nhận được vì không chỉ có hành vi vi phạm pháp luật mà còn lừa dối cả dân tộc, không có chuẩn mực về đạo đức và không thể chấp nhận đơn kháng cáo thay cho những lợi ích xã hội mà họ cam kết sẽ thực hiện”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top