Ấn Độ: Hơn 100 người bị sét đánh tử vong

0 Trang Vũ (Theo Indiatimes)
ANTD.VN - Trong cùng 1 ngày, 110 người Ấn Độ đã thiệt mạng do sét đánh tại hai bang Bihar và Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, và hàng chục người khác bị thương.

Sở Xử lý Thảm họa bang Bihar, Ấn Độ, cho biết huyện Gopalganj ghi nhận số người chết cao nhất với 13 trường hợp tử vong, các trường hợp còn lại được ghi nhận ở 22 khu vực khác nhau trên toàn bang, ngoài ra cũng đã có ít nhất 30 người bị thương.

Trong khi đó, bang Uttar Pradesh báo cáo con số 24 người tử vong và 12 người bị thương cũng do sét đánh.

Tất cả ca tử vong đều xảy ra trong cùng ngày 25-6. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã yêu cầu chính quyền các bang tham gia công tác cứu trợ khẩn cấp và gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân. Mỗi gia đình có thân nhân thiệt mạng đều được nhận mức hỗ trợ 5.300 USD .

ảnh 1

Người thân đau buồn trước cái chết của một người bị sét đánh tại Samastipur, bang Bihar, Ấn Độ hôm 25-6

Ấn Độ và khu vực Nam Á thường ghi nhận các ca tử vong do sét đánh vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm. Theo Cục Hồ sơ tội phạm Quốc gia Ấn Độ, năm 2017 đã ghi nhận 2.885 ca tử vong do sét đánh và 2.357 trường hợp vào năm 2018.

Các nạn nhân bị sét đánh ở Ấn Độ chủ yếu là nông dân nghèo, những người phải ra đồng làm việc ngay cả khi mùa mưa bão đến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top