Ấn Độ điều tra nhóm tội phạm quốc tế chuyên gắn máy quét mã thẻ ATM

0 Minh Thu (Theo The Hindu)
ANTD.VN -Ngày 4-8, hai công dân Rumani đã bị cảnh sát Kolkata, New Delhi bắt giữ vì bị cáo buộc liên quan đến một vụ gian lận ATM, trong đó 20 nghìn rupee của các nạn nhân đã bị rút khỏi tài khoản ngân hàng. 

“Họ đã bị bắt ở New Delhi hôm 4-8. Chúng tôi đã thu hồi khoảng 20 thẻ tín dụng giả và hai hộ chiếu từ hai công dân Rumani này”, uỷ viên Liên đoàn Cảnh sát Kolkata, ông Praveen Tripathi nói.

Hai bị cáo, được xác định là Dumitriu Colin, 32 tuổi và Oprah Ovidiu Semiyun, 30 tuổi, bị cảnh sát tạm giam trong 14 ngày; sau đó sẽ có mặt trong phiên xét xử của toà án thành phố.

ảnh 1

Các đối tượng sử dụng thiết bị quét mã thẻ tại máy ATM

Ông Tripathi cho biết hai bị cáo đã bị phát hiện từ camera an ninh của các máy ATM ở Kolkata khi cố tìm cách lắp đặt các thiết bị quét mã nhận diện thẻ để đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng.

Vụ gian lận đã được thông báo đến cảnh sát thành phố vào tuần trước khi nhiều nạn nhân đưa đơn khiếu nại tài khoản của họ bị rút tiền mà không có sự đồng ý của chủ tài khoản.

Đến ngày 1-8, cảnh sát đã nhận được 76 khiếu nại từ khách hàng của ngân hàng. Các thiết bị sao chép chi tiết thẻ ATM sau đó đã được tìm thấy trong hai máy ATM không có lực lượng bảo vệ ở Gariahat, phía Nam Kolkata và Mallick Bazar, miền Trung Kolkata.

Cho đến khi bị bắt, hai đối tượng đã đánh cắp trên 300 thông tin thẻ tín dụng và rút hơn 3 triệu rupee (44.000 USD) từ các máy ATM nằm rải rác ở thành phố miền Đông Ấn Độ này. Hai đối tượng này được cho là thành viên của một băng nhóm tội phạm quốc tế. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top